Apple đã khóa sign và chặn đường về iOS 11.2.5

Nếu bạn đang có ý định hạ cấp iPhone, iPad hoặc iPod Touch từ iOS 11.2.6 về phiên bản iOS 11.2.5 thì xin chia buồn, Apple đã khóa sign và ngừng nhận đăng ký khôi phục lại phiên bản cũ kể từ ngày 2/3.

Hôm thứ Sáu (2/3) vừa qua, Apple đã chính thức khóa sign iOS 11.2.5 sau khoảng một tuần phát hành iOS 11.2.6 sửa lỗi ký tự Ấn Độ khiến máy bị crash.

Nếu đã lỡ cập nhật lên phiên bản iOS 11.2.6, có lẽ bạn sẽ phải chấp nhận một thực tế, bạn không còn hạ cấp được nữa. Đồng thời, nếu đang sử dụng iOS 11.2.2 trở về trước, bạn cũng không thể nâng cấp lên iOS 11.2.5 mà thay vào đó phải nâng cấp trực tiếp lên iOS 11.2.6.

Apple lần đầu tiên phát hành bản cập nhật iOS 11.2.6 vào ngày 20/2 vừa qua. Cùng thời điểm phát hành iOS 11.2.6 còn các bản cập nhật tvOS 11.2.6, watchOS 4.2.3 và macOS High Sierra 10.13.3.

Bản cập nhật iOS 11.2.6 tập trung vá lỗi crash khi nhập ký tự tiếng Ấn Độ (Telugu) trong các ứng dụng như Facebook, Messenger, WhatsApp, Gmail và Outlook.

Apple luôn khuyến cáo người dùng cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất, đồng thời ngăn họ hạ cấp xuống bằng cách dừng nhận đăng ký (khóa sign). Đây là một chiến lược thông minh và được khá nhiều người dùng iOS ủng hộ, bởi lẽ động thái này sẽ giúp ngăn tình trạng lộn xộn khi nâng cấp hệ điều hành và tăng tối đa tính bảo mật.

Nếu bạn chưa cài đặt iOS 11.2.6, hãy cập nhật ngay phiên bản này từ Settings (Cài đặt) > General (Chung) > Update (Cập nhật) để tải về iOS 11.2.6 mới nhất.

Apple hiện đang nghiên cứu phiên bản iOS 11.3 tiếp theo. Đây là bản cập nhật lớn với nhiều tính năng mới và hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Trong đó, bản cập nhật cho phép người dùng theo dõi tình trạng pin, cải thiện hiệu năng và trải nghiệm AR. Hãng dự kiến sẽ phát hành iOS 11.3 vào mùa xuân này.

Tiến Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Khoa học lý giải tại sao mũi ta tẹt, mũi tây cao

2 Ai bảo đinh rỉ liên quan đến nhiễm trùng uốn ván?

3 Nhờ hình ảnh phản chiếu trên mắt khi chụp ảnh selfie, nữ ca sĩ Nhật bị fan cuồng tìm đến tận nhà quấy rối

4 Thắng Indonesia, Việt Nam cần thêm bao nhiêu điểm để tiếp tục nuôi 'giấc mơ World Cup'

5 "Fluor gây khuyết tật bẩm sinh, ung thư" - thông tin đang lan truyền khiến nhiều người lo ngại, tẩy chay kem đánh răng: Sự thật thì sao?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW