Dùng thử Google Lens vừa được cập nhật cho ứng dụng Photos trên Android

Với Google Lens, bạn có thể quét các thông tin trên bức hình của bạn, từ đó Google có thể cho bạn biết thêm nhiều thông tin về bức hình đó, ví dụ như nơi chụp, tên loại hoa…

Vào ngày 6/3 vừa qua, Google đã chính thức tung ra tính năng Lens cho mọi smartphone không-phải-dòng-pixel có cài đặt ứng dụng Photos. Đây là tính năng cho phép bạn tìm kiếm những thông tin có liên quan đến các hình ảnh của bạn như nơi chụp ảnh, tên loại hoa hoặc giống chó có trong ảnh. Hiện tại hầu hết các điện thoại Android đều đã nhận được bản cập nhật mới này, còn với iOS thì hiện tại Google vẫn chưa đưa ra mốc thời gian ra mắt cụ thể.

Sau đây, VnReview xin được hướng dẫn các độc giả sử dụng tính năng Google Lens:

-     Upload hình ảnh của bạn lên Google Photos bằng cách vào Gallery hình của bạn, chọn Upload to Photos

-     Mở ứng dụng Google Photos, chọn vào biểu tượng như hình dưới

-     Ứng dụng sẽ cho bạn biết một số thông tin hữu ích trong bức hình. Như hình dưới, chúng tôi đã thử kiểm tra bức hình cầu sông Hàn, và Google Lens đã rất chính xác khi nhận diện được cây cầu và cung cấp một số thông tin cơ bản cho chúng ta.

Thông tin cây cầu sẽ được hiển thị khi Google Lens đã quét xong

Hoạt động tốt với cả ảnh thiếu sáng

VnReview đã thử nghiệm thêm một số tính năng của Google Lens, và nhận thấy nó hoạt động khá tốt, tuy nhiên một số trường hợp khó thì nó đã không thể nhận diện được.

Nhận diện được ngày tháng, bạn có thể thêm nó vào sự kiện hoặc lịch của bạn

Nhận diện được bò bít tết và đưa ra một số món ăn liên quan

Mặc dù chữ rất nhỏ với nội dung phức tạp nhưng Google Lens đã rất thông minh khi nhận diện đầy đủ địa điểm và số điện thoại. Bạn có thể dùng Google Maps để tìm vị trí trên hoặc có thể thực hiện ngay lập tức một cuộc gọi đến số mà Google Lens vừa quét được.

Người viết hy vọng Google Lens sẽ cho biết đây là loại cá gì, tuy nhiên rất tiếc nó chỉ trả về kết quả là các món ăn làm từ cá

Một số khả năng của Google Lens

Theo những thử nghiệm ở trên, có thể thấy Google Lens có thể giúp ích bạn trong một số trường hợp như tìm thông tin một địa điểm nào đó, gọi nhanh số điện thoại trên hình... Tuy nhiên vẫn còn nhiều cái cần phải cải tiến hơn trong việc nhận diện hình ảnh, nhưng người viết cho rằng Google Lens sẽ còn thông minh hơn trong tương lai.

Trí Nguyễn

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

2 Nỗ lực ‘nịnh bợ’ Trung Quốc của Disney đã trở thành bom xịt

3 iPad Air (2020) ra mắt: lột xác thiết kế trông như iPad Pro, chip A14 Bionic, giá từ 599 USD

4 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

5 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW