Trên tay Fitbit Versa: chiếc smartwatch nghiêm túc đầu tiên của Fitbit

Fitbit Ionic là một chiếc smartwatch tuyệt vời nhưng doanh số lại không được như mong đợi. Do đó, Fitbit đã phải nhanh chóng thiết kế một chiếc smartwatch mới, phù hợp hơn và "nghiêm túc" hơn.

Tại sao lại nói Fitbit Versa là chiếc "smartwatch nghiêm túc đầu tiên" của Fitbit? Bởi với thiết kế hoàn toàn khác biệt so với chiếc Ionic, Versa thực sự tốt hơn ở mọi mặt. Theo Fitbit thì Versa là "chiếc smartwatch kim loại nhẹ nhất mà bạn có thể mua được", và theo trang tin iMore thì quả thực, Versa nhẹ hơn đáng kể so với Fitbit Ionic trước đây. Dù vậy, cảm giác đeo Versa trên tay vẫn rất tuyệt vời và thoải mái.

Fitbit Versa có 3 nút bấm: một ở bên trái và hai ở bên phải, màn hình dài hơn với bề ngang hẹp hơn so với Ionic. Chiếc smartwatch này được thiết kế với phong cách bo tròn 4 cạnh, trông bớt nam tính hơn so với Ionic. Tuy nhiên, Versa vẫn có đầy đủ sức mạnh của một chiếc smartwatch hiện đại: khả năng theo dõi bước chân, lượng calo đã đốt cháy, chất lượng giấc ngủ, quãng đường đã đi, nhịp tim, chống nước lên đến 50m, có thể chứa 300 bài hát để nghe offline, pin hơn 4 ngày và nhiều tính năng khác nữa.

Fitbit Versa sẽ được bán ra với 3 màu: đen, bạc và vàng hồng.

Giống như Ionic, Versa chạy hệ điều hành FitbitOS. Tuy nhiên, bạn sẽ được tận hưởng nhiều tính năng mới và giao diện bóng bẩy hơn trước nhờ hệ điều hành đã được nâng cấp lên bản 2.0. 

Đầu tiên, FitbitOS nay đã có thể trả lời tin nhắn. Bạn có thể chọn các câu trả lời được tạo sẵn, hoặc chỉnh sửa chúng thành bất kỳ nội dung nào bạn muốn, miễn là không quá 60 ký tự. Hiện tính năng này chỉ dành cho người dùng Android, và Fitbit cho biết họ đang nghiên cứu để mang nó đến cho người dùng iOS.

FitbitOS 2.0 còn có giao diện người dùng được "tút" lại khá đẹp và tiện dụng. Ở FitbitOS 1.2, bạn có thể vuốt lên để xem thông báo, vuốt xuống để điều khiển nhạc, giữ nút trái để mở Fitbit Pay. Sang FitbitOS 2.0, bạn vuốt lên để xem thông số sức khoẻ (số bước đi, nhịp tim...), vuốt xuống để xem thông báo, giữ nút trái để mở cài đặt nhanh/điều khiển nhạc/Fitbit Pay.

Fitbit Ionic (trái) và Versa (phải)

Một nét mới khác là khả năng lưu các bài hát để nghe offline thông qua Deezer. Trước đó, Fitbit đã thông báo hỗ trợ Deezer từ tháng 12 năm ngoái, và cũng như ứng dụng Pandora, bạn sẽ phải trả tiền mua gọi Deezer Premium+ để có thể tận hưởng tính năng này. Nếu bạn hiện không đăng ký Deezer và muốn dùng thử thì dịch vụ này cung cấp một gói dùng thử miễn phí kéo dài 3 tháng cho người dùng Fitbit.

FitbitOS 2.0 giải quyết mọi vấn đề từng tồn tại trên Ionic

Fitbit Coach nay đã có thể đánh giá mức độ tập luyện của bạn, và ứng dụng Today sẽ cung cấp các thông số liên quan sức khoẻ, nhắc bạn uống thêm nước, đi bộ thêm để hoàn thành cách thử thách... Nhìn chung mọi trải nghiệm trên FitbitOS 2.0 mượt mà hơn, bóng bẩy hơn hẳn so với hệ điều hành trên Ionic.

Bạn có thể đặt hàng trước Fitbit Versa ngay từ hôm nay với giá chỉ 199,95 USD (khoảng 4,5 triệu VNĐ), tức rẻ hơn đến 100 USD so với Ionic. Ngoài ra, Fitbit còn bán một phiên bản đặc biệt của Versa với giá 229,95 USD, kèm hai vòng đeo bằng vải bố, và đây là phiên bản Versa duy nhất hỗ trợ NFC để dùng cho Fitbit Pay tại Mỹ. Bản Versa thường cũng sẽ có NFC, được bán tại châu Á và châu Âu.

Fitbit Ionic vẫn sẽ là chiếc smartwatch flagship của Fitbit. Tuy nhiên với những tính năng mới hấp dẫn, cùng mức giá bán khá hợp lý, Versa chắc chắn sẽ là lựa chọn của rất nhiều người dùng muốn sở hữu một chiếc smartwatch thiên về các tính năng theo dõi sức khoẻ.

Minh.T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Giấc mơ Bitcoin đã chết

3 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

4 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

5 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW