Galaxy S9+ thắng áp đảo iPhone X trong bài đọ camera kép giấu mặt

Với số phiếu bình chọn cao hơn gấp đôi iPhone X, Galaxy S9+ đã thắng áp đảo đối thủ đến từ Apple trong bài đọ camera kép giấu mặt do VnReview thực hiện vài ngày trước đây.

Camera hiện là tính năng được quan tâm hàng đầu trên các smartphone cao cấp. Với Galaxy S9+ và iPhone X, cả 2 chia sẻ khá nhiều điểm tương đồng khi cùng sở hữu camera kép phía sau với mô hình 1 camera thông thường và 1 camera  tele phục vụ việc chụp ảnh chân dung, xóa phông ấn tượng hơn.

Trong bài đọ camera kép giấu mặt thực hiện vài ngày trước đây, VnReview đã tiến hành so sánh khả năng chụp ảnh của cả 2 camera trên Galaxy S9+ cùng iPhone X trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, và để chính bạn đọc bình chọn chiếc máy nào cho chất lượng ảnh chụp tốt hơn.

Bằng phương pháp "giấu mặt", che đi toàn bộ thông số Exif và chỉ đề tên máy A, máy B để không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thương hiệu, độc giả VnReview đã tham gia bình chọn với gần 1200 phiếu. Trong đó, 70% bình chọn cho máy A và hơn 30% chọn máy B.

Kết quả bình chọn của độc giả VnReview về bài đọ camera kép giấu mặt giữa Samsung Galaxy S9+ và iPhone X

Bạn đọc đã đưa ra rất nhiều ý kiến bình luận sôi nổi với các đáp án khác nhau và VnReview xin được công bố đáp án chính xác như sau:

Máy A: Samsung Galaxy S9+

Máy B: Apple iPhone X

Có thể thấy, cả Galaxy S9+ và iPhone X đều vẫn giữ vững truyền thống đặc trưng của các thiết bị đến từ Samsung và Apple. Theo đó, ảnh của Galaxy S9+ thường cho độ sáng cao, màu sắc tươi tắn, rực rỡ hơn thực tế và có phần hơi "ảo". Ảnh xóa phông của S9+ tự động kích hoạt chế độ làm đẹp da nên giúp che bớt đi các khuyết điểm trên gương mặt, làm da trắng mịn, hồng hào hơn, "nịnh mắt" hơn. Điểm đáng khen là khả năng cân bằng trắng trong nhiều điều kiện ánh sáng phức tạp của S9+ là rất tốt. Máy không hề bị ám màu cả khi chụp dưới nắng chiều hay ở nơi có nhiều ánh đèn vàng. Khi đủ sáng, ảnh của S9+ cho độ nét cao, chi tiết tốt, dải sáng rộng. Ảnh xóa phông ít lỗi, không bị xóa nhầm nhiều vào viền tóc hay các vật thể xung quanh đối tượng chụp. Tuy nhiên, độ sâu trường ảnh trên Galaxy S9+ vẫn không thực sự tự nhiên. Chủ thể vẫn bị tách biệt hơi gắt với phông nền. Ảnh chân dung xóa phông khi thiếu sáng cũng không giữ được chất lượng, độ nét kém, chi tiết bị bết lại, nhiễu hạt. 

Với iPhone X, phong cách chi tiết cao, độ nét tốt, "có gì thể hiện nấy" của Apple tiếp tục được phát huy. Ngay cả trong điều kiện rất thiếu sáng, ảnh xóa phông từ iPhone X vẫn giữ được chi tiết rất tốt, tách bạch, nổi khối, ít nhiễu. Toàn bộ các khuyết điểm trên gương mặt mẫu được tái tạo đầy đủ, không hề có bất kỳ sự can thiệp, giảm nhẹ nào nên vô hình trung lại gây hiệu ứng tiêu cực, kém ưa nhìn. Điểm mạnh khác của iPhone X là giả lập độ sâu trường ảnh khá tự nhiên, chủ thể được làm mờ dần đều nên hòa hợp với phông nền, tạo được cảm giác giống với ảnh chụp từ máy ảnh nhưng lại hay xóa nhầm vào các đối tượng xung quanh và phần viền tóc cũng thường lem nhem. Vấn đề lớn nhất của iPhone X là ảnh luôn có tông ấm áp quá đà, tựa như được áp sẵn một bộ lọc màu (filter) dạng cổ điển, màu phim. Nếu ưa thích kiểu màu này, bạn sẽ thấy nó khá "deep" và có gì đó nghệ thuật hơn. Ngược lại, da người sẽ bị ám vàng nặng, nhất là khi chụp dưới ánh đèn vàng.

Tổng kết lại, thế mạnh của Galaxy S9+ là ảnh chụp sáng rõ, màu sắc tươi tắn, cân bằng trắng chuẩn xác, ành chân dung tự động che bớt khuyết điểm trên gương mặt, làm đẹp da nên ưa nhìn, bắt mắt hơn và thuyết phục được số đông người dùng. Nhưng chính những thế mạnh đó lại làm ảnh từ smartphone của Samsung hơi "ảo". Trong điều kiện thiếu sáng, khả năng chụp xóa phông cũng chưa hoạt động tốt, không giữ được chi tiết, độ nét như khi chụp với camera thông thường.

Với smartphone cao cấp nhất của Apple, dù độ nét, chi tiết vẫn rất xuất sắc, kể cả khi chụp thiếu sáng nhưng khả năng cân bằng trắng đang là vấn đề cần được giải quyết sớm khi ảnh thiên tông vàng quá nặng, thuật toán xóa phông cũng cần được cải thiện để không xóa nhầm vào tóc hay chủ thể.

Tuấn Đạt

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Kiều': Khi đại kiệt tác văn học biến thành thảm họa trên màn ảnh rộng

2 Tạm biệt LG, một công ty sáng tạo đầy "điên rồ" trong ngành di động!

3 15 công dụng tuyệt vời của Baking Soda có thể bạn chưa biết

4 Galaxy S21 mất đến nửa giá trị chỉ sau vài tháng lên kệ

5 10 chiêu "thần thánh" xử lý hầu như mọi sự cố thiết bị điện tử

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW