Google Play Instant cho phép chơi thử game Android không cần tải về

Một trong những điểm mạnh lớn nhất của game di động chính là ít gặp các yêu cầu cao để có thể chơi. Bất cứ ai sử dụng một chiếc smartphone có thể truy cập vào App Store hay Google Play để tải những trò chơi yêu thích, đặc biệt hơn là đa số game mobile hiện tại đều miễn phí.

Thế nhưng, có một rào cản đó chính là dung lượng thấp trên Android. Hiểu điều này, Google đã giới thiệu Google Play Instant tại sự kiện Game Developers Conference vừa diễn ra ở San Francisco, Mỹ. Tính năng mới này cho phép người dùng Android có thể chạy game từ Google Play ngay lập tức mà không phải cài đặt nó lên máy, giúp tiết kiệm thời gian và dung lượng thiết bị.

Năm ngoái, Google đã ra mắt một tính năng có tên gọi là Instant Apps. Đây chính là tiền thân của Google Play Instant. Thay vì phải chờ đợi một vài phút để tải game về, bạn có thể thử ứng dụng bằng cách nhấn nút "Try Now" (Thử ngay) trong trang ứng dụng có trên Google Play. Chỉ trong vài giây, ứng dụng hay game sẽ tự động chạy, cho phép bạn chơi thử chúng trước khi quyết định tải về.

Tính năng này hiện đang ở quá trình closed beta, thế nên chỉ có một số lập trình viên mới có thể thử nghiệm. Google sẽ chính thức mở tính năng này cho nhiều lập trình viên hơn vào cuối năm nay.

Từ bây giờ, bạn có thể thử một số game Instant đầu tiên trên Android bằng cách truy cập vào mục Instant Gameplay có bên trong Google Play.

Minh Hùng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Contagion (2011)': Lạnh gáy với bộ phim tiên đoán chuẩn xác về Covid-19 từ 9 năm trước

2 Lật tẩy "Phòng chat thứ N", thứ bệnh hoạn trong xã hội số Hàn Quốc

3 Sốc với cảnh chen chúc mang đồ tiếp tế, có cả tủ lạnh, cho người cách ly

4 Thêm một ca nhiễm Covid-19 mới tại Đà Nẵng, nâng tổng số bệnh nhân cả nước lên 122

5 Tại sao các gia đình ở Ý không thể nói lời từ biệt người chết vì Covid-19?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW