Samsung trình làng chip Exynos 7 Series 9610: Xử lý hình ảnh bằng AI, hỗ trợ slow-motion

Con chip hứa hẹn sẽ là bản nâng cấp đáng giá cho các sản phẩm thuộc phân khúc trung cấp/cận cao cấp của Samsung.

Samsung trình làng chip Exynos 7 Series 9610: Xử lý hình ảnh dựa vào AI, hỗ trợ slow-motion

Theo GSMArena, Exynos 9610 là một thành viên mới của dòng sản phẩm chipset tầm trung Exynos 7 của hãng. Con chip mới tập trung vào khả năng chụp ảnh với sự hỗ trợ của AI và hứa hẹn cho chất lượng hình ảnh vượt trội. Những con chip thuộc Exynos 7 series vốn thường được sử dụng cho những chiếc smartphone cận cao cấp, ví dụ như dòng Galaxy A của công ty.

Exynos 9610 sở hữu 4 nhân Cortex-A73 có xung nhịp 2.3GHz và 4 nhân Cortex-A53 1.6 GHz. GPU của chip là Mali-G72MP3, một bản nâng cấp nhẹ so với Mali-G71MP2 trên các con chip tiền nhiệm thuộc Exynos 7 Series.

Samsung trình làng chip Exynos 7 Series 9610: Xử lý hình ảnh dựa vào AI, hỗ trợ slow-motion

Exynos 9610 có một ISP mới hỗ trợ quay video 4K ở tốc độ 120fps và Slow-Motion chất lượng hình ảnh Full HD 480fps. Con chip mới cũng hỗ trợ một máy ảnh kết hợp với cảm biến hình ảnh thiết kế theo kiểu xếp chồng lên nhau giúp giảm nhiễu và cho những chất lượng ảnh tốt hơn khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Ngoài ra, với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo, camera của các sản phẩm được trang bị con chip trong tương lai cũng sẽ có thể phát hiện ra được các khung cảnh khác nhau, tạo hiệu ứng Bokeh hoặc nhận diện khuôn mặt.

Samsung trình làng chip Exynos 7 Series 9610: Xử lý hình ảnh dựa vào AI, hỗ trợ slow-motion

Những tính năng của con chip Exynos mới còn bao gồm hỗ trợ tốc độ download dữ liệu LTE lên đến 600Mbps và upload 150Mbps. Tất cả các tiêu chuẩn Wi-Fi hiện đại đều được hỗ trợ, cũng như Bluetooth 5.0, đài FM và 4 chế độ với GPS, bao gồm GPS, GLONASS, BeiDou và Galileo.

Exynos 9610 được sản xuất trên quy trình Finnfet 10nm của Samsung và sẽ đi vào sản xuất hàng loạt vào nửa sau của năm 2018.

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vì sao BigC Việt Nam đổi tên còn tại Thái Lan thì không?

3 Trung Quốc đổ xô thu mua máy móc bán dẫn đã qua sử dụng của Nhật

4 Chỉ là ông lớn ở "vùng đất chết", Nikon có thể là cái tên tiếp theo rút khỏi thị trường máy ảnh

5 Tại sao video 10 giây có hình ông Donald Trump được bán với giá 6,6 triệu USD?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW