LargeSense giới thiệu chiếc máy ảnh large format 8x10 kĩ thuật số đầu tiên trên thế giới

Nếu bạn chụp ảnh kỹ thuật số, cảm biến lớn nhất mà bạn có thể tìm được tại các cửa hàng chính là cảm biến medium format 53,4mm x 40,1mm giống như trên PhaseOne IQ3. Tuy nhiên, nếu kích thước đấy vẫn là chưa đủ thì đây sẽ là lựa chọn lớn hơn dành cho bạn.

Chiếc máy ảnh này có tên là LargeSense LS911, sở hữu cảm biến kĩ thuật số large format và cũng là chiếc máy ảnh số 8x10 đầu tiên trên thế giới được lên kệ với giá 106.000 USD (khoảng 2,4 tỉ đồng).

Dpreview cho hay, LS911 chính là một dự án tâm huyết của Bill Charbonnet. Anh bắt tay với LargeSense LLC vào năm 2014 và tự mình tạo ra những chiếc máy ảnh số large-format này. 4 năm sau, LS911 chính thức trở thành sản phẩm thương mại.

Theo nguồn tin, LS911 sở hữu một cảm biến CMOS monochrome 9x11 inch, độ phân giải 12MP, mốc ISO có thể thiết lập tại 2100 hay 6400, bộ nhớ trong 900GB, có khả năng xuất file DNG, TIFF 16-bit, TIFF 32-bit, RAW và JPEG. Chiếc máy này không có CFA nhưng cảm biến monochrome có thể tạo ra các hình ảnh có màu sắc bằng cách sử dụng hệ thống 3-shot được tích hợp bên trong cùng với những bộ lọc màu sắc.

Chiếc máy này cũng có khả năng quay video 4K, 3840x2160 26fps bằng màn trập điện tử bên trong.

Đây là bảng so sánh cảm biến LargeSense LS911 với những cảm biến khác:

Bất kì ống kính large format nào cũng có thể gắn lên LS911. Vì sử dụng màn trập điện tử nên ống kính sử dụng trên chiếc máy này cũng không được có màn trập, và tốc độ màn trập nhanh nhất là 1/26 giây. LargeSense cho hay "màn trập LC bên ngoài sẽ được bán ra sau với tốc độ nhanh nhất là 1/500 giây và có khả năng điều chỉnh chính xác".

Mặt sau của thiết bị là một màn hình, cho phép bạn căn khung và lấy nét trên live view. Trong khi đó, jack 3,5mm sẽ giúp bạn kết nối nút chụp bên ngoài. Người dùng cũng có thể thiết lập chiếc máy ảnh này thông qua Wi-Fi bằng bất kì trình duyệt HTML5 nào trên điện thoại, tablet hoặc máy tính.

Đây là một số hình ảnh mẫu được chụp từ LS911:

Minh Hùng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vụ Shark Phú "Anh quan tâm mỗi em thôi", nữ chính nói bình thường, dư luận vẫn thấy phản cảm

2 Hệ thống Vòm Sắt của Israel hoạt động như thế nào?

3 Bill Gates từng tìm cách theo đuổi nhiều nữ nhân viên trong thời kỳ hôn nhân của mình

4 Nhìn lại một năm qua: COVID-19 đã thay đổi chúng ta… mãi mãi

5 Hệ thống đằng sau các bài đăng về coin của Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW