Gigabyte giới thiệu bo mạch chủ Z370 AORUS tích hợp sẵn ổ Intel Optane

Để thuận tiện cho người dùng, hãng sản xuất linh kiện nổi tiếng Gigabyte vừa ra mắt một loạt bo mạch chủ tích hợp sẵn ổ Intel Optane.

Công nghệ Intel Optane được giới thiệu vào đầu năm 2017, là sự vận dụng ổ SSD Optane với tốc độ rất cao để làm bộ nhớ đệm, cải thiện tốc độ của hệ thống với ổ cứng thông thường (HDD). Intel Optane được hỗ trợ với hệ thống sử dụng vi xử lý Intel Skylake trở đi.

Hầu hết các bo mạch chủ cao cấp dùng chipset Intel Z270, Z370 đều đã hỗ trợ công nghệ này. Tuy nhiên hãng Gigabyte (Đài Loan) mới đây đã đưa ra một dòng sản phẩm thuận tiện cho người dùng, đó là bo mạch chủ Z370 AORUS tích hợp sẵn SSD Intel Optane Memory dung lượng 32GB.

Dòng sản phẩm mới này gồm 4 bo mạch chủ: Z370 AORUS GAMING 7-OP, Z370 AORUS ULTRA GAMING WIFI-OP, Z370 AORUS ULTRA GAMING 2.0-OP, và Z370 HD3-OP. Có thể coi đây là phiên bản đặc biệt của các bo mạch chủ tương ứng, hiện đã xuất hiện trên thị trường. Trên bo mạch, mô-dun Optane được gắn sẵn, và khi cài đặt người dùng chỉ cần chọn ổ đĩa SATA cần tăng tốc.

Ông Jackson Hsu, Phó giám đốc mảng bộ phận kinh doanh Bo mạch chủ của Gigabyte cho biết đây là các sản phẩm nhằm đáp ứng yêu cầu hiệu năng cao nhất của các game thủ, cho phép người dùng kết hợp giữa tốc độ ấn tượng của SSD và khả năng lưu trữ của HDD một cách hiệu quả.

AT

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW