Bphone 2018 sẽ có "nhiều màu" và không có tai thỏ

Mẫu smartphone Việt Nam do Tập đoàn Công nghệ Bkav thiết kế và sản xuất sẽ có nhiều màu và không để bị ghét vì có "tai thỏ".

Bkav đang đàm phán với nhiều nhà mạng phân phối Bphone 2018

Bkav quyết tâm sản xuất số lượng lớn, "robot hoá" các quy trình lắp ráp sản xuất Bphone

Theo nguồn tin nội bộ, Bphone 2018 sẽ được bán ra thị trường với nhiều màu khác nhau và không có "tai thỏ". Thông tin không có tai thỏ là đáng chú ý bởi vì với xu hướng thị trường hiện nay, hầu hết smartphone mới đều sử dụng màn hình tràn cạnh. Tuy nhiên, do hạn chế về kỹ thuật, ngay cả những hãng đình đám như Apple, cũng phải để lại hai dải lớn phía trên màn hình, còn gọi là tai thỏ. Mặc dù nhiều smartphone hiện nay, trong đó có iPhone X, có tai thỏ nhưng phần lớn ý kiến người dùng không thích, hoặc thậm chí chỉ trích tai thỏ. Cách đây không lâu, LG vừa đăng thăm dò ý kiến người dùng về smartphone có tai thỏ đã phải xoá ngay đi vì nhận được quá nhiều phản đối.

Bphone được định vị là smartphone cao cấp do đó thật khó tin khi nó không được trang bị màn hình tràn cạnh như các smartphone khác, nhưng cũng không rõ nhà sản xuất làm thế nào để khắc phục vấn đề kỹ thuật mà không có tai thỏ.

Bphone 2018

Trong khi đó, thông tin Bphone 2018 có nhiều màu là có cơ sở bởi bản thử nghiệm Bphone mới bị rò rỉ trên mạng gần đây có màu trắng bạc. Ngoài ra, trước đó, nguồn tin Bkav cho biết Bphone 2018 có nhiều phiên bản khác nhau, và Bkav có kế hoạch đầu tư lớn cho Bphone năm nay.

Như chúng ta đã biết, mẫu smartphone cao cấp "Made in Vietnam" đời đầu tiên (Bphone 2015) có các màu đen, trắng, champagne, vàng gold. Đến Bphone 2017 chỉ có phiên bản màu đen chủ đạo, khung xám.

Khi Bphone 2017 ra mắt, nhiều ý kiến cho rằng Bphone nên có nhiều màu để khách hàng có nhiều lựa chọn hơn. Đây cũng là nhu cầu mà không một nhà sản xuất smartphone nào có thể bỏ qua. Ngay cả đến Apple - vốn cho rằng nếu khách hàng muốn thì rất dễ thay đổi màu sắc điện thoại bằng cách mua một cái vỏ ốp - từ vài năm gần đây đã phải đa dạng hoá màu sắc iPhone một cách mạnh mẽ. iPhone từ hai màu cơ bản đen và trắng, đã bổ sung nhiều màu như vàng, vàng hồng, xanh ngọc, xám bạc.

Đối với nhà sản xuất, thêm màu cho chiếc smartphone không phải là một quá trình đơn giản. Nó liên quan đến nghiên cứu thị trường, lựa chọn tone màu, các kỹ thuật phun, nhám, lên màu, độ bền của màu.... đồng nghĩa với việc gia tăng chi phí đáng kể.

Tuy nhiên, với những thông tin đến giờ chúng ta có được, cho thấy Bphone 2018 là một cuộc chơi lớn của Tập đoàn Công nghệ Bkav. Không chỉ có nhiều phiên bản, nhiều màu, tăng cường robot nhằm sản xuất Bphone với số lượng lớn, Bkav còn đang đàm phán với các nhà mạng lớn để phân phối Bphone.

Minh Hương

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vụ Shark Phú "Anh quan tâm mỗi em thôi", nữ chính nói bình thường, dư luận vẫn thấy phản cảm

2 Hệ thống Vòm Sắt của Israel hoạt động như thế nào?

3 Bill Gates từng tìm cách theo đuổi nhiều nữ nhân viên trong thời kỳ hôn nhân của mình

4 Nhìn lại một năm qua: COVID-19 đã thay đổi chúng ta… mãi mãi

5 Hệ thống đằng sau các bài đăng về coin của Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW