Apple thừa nhận một số iPhone 7 và 7 Plus bị tắt microphone trong khi đang gọi

Hôm nay (5/5), Apple đã thừa nhận một số iPhone 7 và 7 Plus đang chạy hệ điều hành iOS 11.3 hoặc mới hơn có lẽ đã gặp phải một lỗi khiến microphone bị tắt trong khi đang thực hiện cuộc gọi.

Theo TheVerge, nếu iPhone của bạn không may gặp phải lỗi này, thì trong quá trình thực hiện cuộc gọi hoặc chat video qua FaceTime, nút bật/tắt loa ngoài sẽ bị xám đi. Vấn đề này chỉ ảnh hưởng đến các iPhone chạy iOS 11.3 trở về sau.

Một số người dùng Reddit và Twitter đã cho biết họ đã gặp vấn đề microphone này trong vài tháng gần đây, và trong tài liệu bị rò rỉ - vốn được Apple gửi đến mạng lới các nhà cung cấp dịch vụ chính hãng của mình - đã ngầm xác nhận rằng Apple biết điều này.

Hiện Apple đề xuất các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của hãng yêu cầu khách hàng ngắt kết nối hoặc tắt hẳn bất kỳ thiết bị Bluetooth và phụ kiện nào đang kết nối với iPhone để giải quyết vấn đề. Nếu vẫn chưa được, các nhân viên này sẽ chạy các bài chuẩn đoán âm thanh để xem liệu chiếc iPhone đó có hiển thị các thông báo như "phụ kiện không được hỗ trợ", hay "thiết bị không thể nhận diện dock" không. Một khi các thông báo này xuất hiện, thì nhân viên sẽ có thể bắt đầu sửa chữa iPhone cho khác. Tài liệu cũng không nêu rõ vấn đề này liên quan đến phần cứng hay phần mềm.

Giao diện cuộc gọi trên iOS 11.3

Đối với vấn đề này, Apple sẽ cho phép mọi người dùng, kết cả những người sở hữu các thiết bị đã hết hạn bảo hành, được sửa chữa chính hãng mà không yêu cầu thêm bất kỳ điều gì. Tuy nhiên, tài liệu của Apple một lần nữa không nêu rõ việc sửa chữa này liệu có miễn phí hay không. Hiện Apple chưa đưa ra bình luận chính thức nào.

Minh.T.T


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 U23 Việt Nam sẽ không bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020, nếu?

2 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

3 Vì sao việc Nhật Bản bị loại sớm làm cơ hội dự Olympic của U23 Việt Nam khó hơn bao giờ hết?

4 Góc đối xử: U23 Trung Quốc phải về nước bằng chuyến bay hạng phổ thông

5 Cúng ông Công ông Táo ở đâu? Trong nhà hay dưới bếp là chuẩn nhất?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW