[Microsoft BUILD 2018] Edge iOS hỗ trợ Timeline, Your Phone iOS ánh xạ ứng dụng lên desktop

Hôm nay, Microsoft đã tổ chức Hội thảo các nhà phát triển BUILD. Dù chủ yếu tập trung vào các nền tảng và dịch vụ của chính mình, Microsoft đã công bố một số "món quà" hấp dẫn dành cho hệ sinh thái của đối thủ Apple.

Theo 9to5mac, Microsoft hôm nay cho biết họ sẽ mang tính mang Windows Timeline lên trình duyệt web Edge dành cho iOS vào cuối năm nay. Timeline xuất hiện lần đầu trên bản cập nhật Windows 10 April 2018, cho phép người dùng truy cập vào các ứng dụng từng sử dụng trước đây, cũng như duyệt qua các cửa sổ đang mở trên mọi thiết bị tương thích. Tương tự như tính năng Handoff của Apple, người dùng iPhone hoặc iPad đang sử dụng các máy tính Windows 10 nay sẽ có thể chuyển qua lại giữa các thiết bị và tiếp tục công việc mà họ đã tạm ngưng ở thiết bị trước đó.

Bên cạnh Timeline, Microsoft cũng nói về thiết bị thực tại hỗn hợp (Mixed Reality) HoloLens. Trong một đoạn video mà hãng trình chiếu, một người phụ nữ yêu cầu trợ giúp thông qua HoloLens, và một người khác đã thực hiện thao tác ghi chú ngay trong vùng thị giác của cô này (đang đeo HoloLens) bằng cách sử dụng một chiếc iPhone X. Trong một đoạn video khác, một người đàn ông sử dụng tính năng có tên Layout để thiết kế một thiết bị công nghiệp nhưng gặp lỗi. Anh này sau đó đã có thể sửa lỗi này một cách an toàn trước khi bắt đầu công đoạn cài đặt thực tế. Cả tính năng Remote Assist và Layout sẽ chính thức xuất hiện vào ngày 22/5.

Microsoft còn tung ra một bản cập nhật cho Visual Studio App Center. Đáng chú ý, công ty cho biết họ hiện đang thiết lập mối quan hệ đối tác với GitHub để giúp các nhà phát triển tự động hoá quá trình DevOps từ ngay bên trong dịch vụ mà không cần rời khỏi GitHub.

Microsoft cũng tiết lộ thông tin chi tiết liên quan ứng dụng Your Phone iOS mới dành cho Windows 10. Ứng dụng này sẽ cho phép người dùng ánh xạ iPhone hoặc iPad lên PC, cho phép truy cập tin nhắn, ảnh và thông báo trên iOS ngay từ desktop.

Cuối cùng, tại sự kiện này, Microsoft còn công bố một chương trình AI for Accessibility nhằm giúp cải thiện quá trình phát triển AI dành cho người khuyết tật.

Minh.T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Giấc mơ Bitcoin đã chết

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW