Tính năng Smart Compose trên Gmail sẽ giúp bạn soạn email siêu tốc

Google vừa ra mắt một tính năng soạn thư "thần thánh" có tên Smart Compose. Đây hứa hẹn sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng Gmail trong việc soạn thư điện tử nhanh và tiện dụng hơn.

Tại hội nghị các nhà phát triển Google I/O 2018, Google đã công bố tính năng mới có tên Smart Compose, cho phép người dùng có thể soạn thư nhanh hơn nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Theo Softpedia, khác với extension Smart Reply trên Gmail, tính năng Smart Compose sẽ luôn hoạt động mỗi khi người dùng soạn email. Smart Compose sẽ tạo ra các đề xuất cho các đoạn văn bản mà người dùng đang soạn.

Nội dung đề xuất sẽ chỉ hiển thị dưới dạng nền và nếu bạn thấy cụm từ thích hợp với ý định, bạn chỉ cần nhấn nút Tab để tự động điền. Phương thức soạn email thông minh này sẽ giúp tiết kiệm đáng kể thời gian gõ email cho người dùng.

Bên cạnh đó, Google khẳng định, Smart Compose sẽ phần nào hạn chế những email bị sai chính tả hoặc lỗi ngữ pháp nếu bạn không kịp thời kiểm tra lại.

Smart Compose có thể nhận ra ngữ cảnh mà người dùng đang đề cập nhờ công nghệ máy học. Ví dụ, nếu hôm đó là thứ Sáu, tính năng có thể đề xuất một câu chào kết thúc như  "Have a great weekend!", tạm dịch là "Chúc bạn có ngày cuối tuần vui vẻ nhé!"

Google khẳng định, tính năng Smart Compose sẽ sớm xuất hiện trong vài tuần tới, còn người dùng G Suite sẽ phải đợi lâu hơn một chút.

Để là người trải nghiệm sớm nhất, người dùng cần truy cập Gmail > Settings (Cài đặt) > Try the new Gmail (Dùng thử Gmail mới). Tiếp đó, bạn chuyển sang tab General (Chung) > bật mục Experimental access (Truy cập tính năng mới).

Hiện chưa rõ tính năng Smart Compose có hỗ trợ Tiếng Việt hay không.

Mai Huyền

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

2 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

3 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

4 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

5 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW