Tốc độ download của Galaxy S9 nhanh hơn 37% so với iPhone X

Nhờ trang bị chip sóng (modem) Snapdragon X20, hỗ trợ chuẩn LTE CAT.18 siêu nhanh từ Qualcomm nên bộ đôi Galaxy S9/S9+ có tốc độ download nhanh hơn 37% so với iPhone X.

Theo nghiên cứu mới đây từ Ookla, công ty điều hành trang kiểm tra tốc độ mạng nổi tiếng Speedtest.net, Galaxy S9 và S9 Plus có tốc độ tải xuống (download) và phát trực tuyến nhanh vượt trội so với các model smartphone trên thị trường.

Cụ thể, bộ đôi Galaxy mới của Samsung có tốc độ tải xuống nhanh hơn 42% so với các điện thoại khác. Trong đó, tốc độ tải xuống của Galaxy S9 nhanh hơn 37% so với iPhone X, 17% với Google Pixel 2 và 38% với Galaxy S7.

Để có được tốc độ nhanh khủng khiếp này, bộ đôi Galaxy S9/S9+ phải nhờ tới modem Snapdragon X20, hỗ trợ LTE CAT. 18, cung cấp tốc độ download lên tới 1,2 Gbps. Ngược lại iPhone X chỉ sử dụng modem X16 với tốc độ 1 Gbps.

Thử nghiệm trước đây của trang Tomsguide cũng ghi nhận sự chênh lệch đáng kể giữa hai siêu phẩm smartphone. Cụ thể, trang Tomsguide sử dụng công cụ Speedtest.net của Ookla để đo tốc độ download của iPhone X và Galaxy S9.

Qua nhiều bài thử nghiệm, kết quả đo được cuối cùng của Galaxy S9+ là 71,6 Mb/s trong khi iPhone X có tốc độ download trung bình là 48,8 Mb/s. Như vậy Galaxy S9+ đã nhanh hơn tới 46% so với iPhone X.

Ảnh minh họa

Khi tải về trailer bộ phim The Hobbit: An Unexpected Journey, Galaxy S9+ chỉ mất 18,8 giây để tải xong, nhanh hơn tới 20 giây so với iPhone X. Tất nhiên tốc độ download trên thực tế của Galaxy S9/S9+ còn phụ thuộc khá nhiều vào nhà mạng và hạ tầng viễn thông. Kết quả trên phần nào cho thấy những nâng cấp sáng giá của Samsung nhằm thu hút thị trường với bộ đôi Galaxy S9/S9+.

Mai Huyền


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Khoa học lý giải tại sao mũi ta tẹt, mũi tây cao

2 Ai bảo đinh rỉ liên quan đến nhiễm trùng uốn ván?

3 Honda Air Blade 150 ABS ra mắt vào tháng 11?

4 Thắng Indonesia, Việt Nam cần thêm bao nhiêu điểm để tiếp tục nuôi 'giấc mơ World Cup'

5 Kẻ thuê người đổ dầu thải gây ô nhiễm nước sạch sông Đà ra đầu thú

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW