Bạn chọn hiển thị hay che “tai thỏ”?

Nhiều smartphone Android hiện nay có màn hình "tai thỏ" nhưng lại cho phép lựa chọn hiển thị hoặc tắt phần màn hình này.

Có thể nói "tai thỏ", cách gọi khác của phần màn hình tràn lên hai bên camera selfie phía trên màn hình điện thoại, đã thực sự trở thành thứ "mốt" mới trên các điện thoại Android. Apple dù không phải là người tiên phong khi đưa thiết kế này lên chiếc iPhone X (thực chất 1 chiếc điện thoại Android khác là Essential Phone đã làm điều đó), nhưng với tầm ảnh hưởng quá lớn của mình nên dù vấp phải nhiều lời chê bai, "Táo Khuyết" vẫn khiến các nhà sản xuất smartphone Android phải chạy theo.

Màn hình "tai thỏ" trên Huawei Nova 3e ở chế độ mặc định (trái) và khi chọn ẩn đi (phải)

Hiện nay trên thị trường đã có gần 10 mẫu smartphone Android mang "tai thỏ". Từ những hãng tên tuổi như LG, Nokia, Huawei đến những hãng điện thoại nhỏ hơn như Asus, Oppo, OnePlus hay Honor đều đã chạy theo phong trào này.

Tuy nhiên đây vẫn là một chi tiết thiết kế gây tranh cãi, mà bản chất của Android lại là rất dễ tùy biến. Do vậy nhiều hãng đã đưa ra tùy chọn cho phép "ẩn" tai thỏ đi bằng cách đổi màu hiển thị phần màn hình thừa thành màu đen, lẫn vào khung máy. Với cách này, thiết kế của smartphone gần như theo kiểu truyền thống.

Bạn nghĩ sao về tùy chọn trên? Nếu như mua một chiếc smartphone có "tai thỏ", liệu bạn có chọn ẩn phần màn hình này đi hay sẽ để mặc định? Hãy cho VnReview biết ý kiến ở phần bình chọn bên dưới nhé.

 

 

Anh Tú


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 2 thời điểm nam giới tuyệt đối không nên cạo râu

2 Sự thiếu chuyên nghiệp của Philippines tạo lợi thế cho U22 Campuchia có thể đánh bại Việt Nam

3 Kịch bản nào để U22 Việt Nam 'đá bay' U22 Thái Lan khỏi vòng bảng Sea Games 30

4 11 tỷ phú siêu giàu bỗng chốc trắng tay: kẻ tự tử, người vào tù

5 Trận U22 Việt Nam - U22 Campuchia mấy giờ đá?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW