Disney phát triển thành công mẫu robot có khả năng nhào lộn như diễn viên xiếc

Robot mới của Disney giống như một nghệ sỹ xiếc nhào lộn thực thụ nhờ khả năng mô phỏng các động tác khi di chuyển và nhào lộn trong thực tế của con người.

Robot đã và sẽ làm được nhiều rất nhiều thứ bao gồm học cách nhào lộn trên không trung. Mới đây, bộ phân nghiên cứu Disney Research đã chế tạo thành công một mẫu robot có tên "Stickman".

Y hệt như tên gọi, Stickman có thiết kế mảnh khảnh nhưng lại có thể bắt chước và nhào lộn trên không trung y hệt một diễn viên xiếc đang du dây và thực hiện động tác.

Theo PopularMechanics, Stickman có kích thước gần bằng cơ thể người, cao khoảng 2,1 mét. Thiết kế này tương đương với một vận động viên khi duỗi thẳng tay để thực hiện các động tác.

Để có được khả năng nhào lộn ấn tượng, Stickman sử dụng hàng loạt bộ cảm biến và động cơ, cho phép robot có thể lộn ngược về phía sau hoặc lộn hai vòng trước khi hạ cánh an toàn dưới tấm thảm. Tất nhiên, Stickman chưa được lập trình để có thể tiếp đất bằng chân nhưng đây là một kết quả rất đáng hoan nghênh.

Mô phỏng chuyển động khi đu dây và nhào lộn của con người

Bộ cảm biến chuyển động quán tính, máy đo tầm xa bằng laser gắn ở lưng của Stickman giúp tính toán khoảng cách tiếp đất và cho phép chúng có thể hạ cánh an toàn.

Trong tương lai, các nhà nghiên cứu đang lên kế hoạch bổ sung thêm nhiều cảm biến và động cơ khác cho Stickman. Nhờ đó, Stickman có thể thực hiện được nhiều các động tác trên không phức tạp hơn và xa hơn là tiếp đất bằng chân.

Giới thiệu mẫu robot Stickman

Mai Huyền


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

2 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

3 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

4 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

5 'Táo quân vi hành' 2020 bị chê nhạt, rườm rà dù vẫn mang lại tiếng cười lẫn sự xúc động

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW