Disney phát triển thành công mẫu robot có khả năng nhào lộn như diễn viên xiếc

Robot mới của Disney giống như một nghệ sỹ xiếc nhào lộn thực thụ nhờ khả năng mô phỏng các động tác khi di chuyển và nhào lộn trong thực tế của con người.

Robot đã và sẽ làm được nhiều rất nhiều thứ bao gồm học cách nhào lộn trên không trung. Mới đây, bộ phân nghiên cứu Disney Research đã chế tạo thành công một mẫu robot có tên "Stickman".

Y hệt như tên gọi, Stickman có thiết kế mảnh khảnh nhưng lại có thể bắt chước và nhào lộn trên không trung y hệt một diễn viên xiếc đang du dây và thực hiện động tác.

Theo PopularMechanics, Stickman có kích thước gần bằng cơ thể người, cao khoảng 2,1 mét. Thiết kế này tương đương với một vận động viên khi duỗi thẳng tay để thực hiện các động tác.

Để có được khả năng nhào lộn ấn tượng, Stickman sử dụng hàng loạt bộ cảm biến và động cơ, cho phép robot có thể lộn ngược về phía sau hoặc lộn hai vòng trước khi hạ cánh an toàn dưới tấm thảm. Tất nhiên, Stickman chưa được lập trình để có thể tiếp đất bằng chân nhưng đây là một kết quả rất đáng hoan nghênh.

Mô phỏng chuyển động khi đu dây và nhào lộn của con người

Bộ cảm biến chuyển động quán tính, máy đo tầm xa bằng laser gắn ở lưng của Stickman giúp tính toán khoảng cách tiếp đất và cho phép chúng có thể hạ cánh an toàn.

Trong tương lai, các nhà nghiên cứu đang lên kế hoạch bổ sung thêm nhiều cảm biến và động cơ khác cho Stickman. Nhờ đó, Stickman có thể thực hiện được nhiều các động tác trên không phức tạp hơn và xa hơn là tiếp đất bằng chân.

Giới thiệu mẫu robot Stickman

Mai Huyền

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

3 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

4 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

5 Hệ thống đếm phiếu bầu Dominion có đáng nghi như Tổng thống Trump cáo buộc?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW