Nếu bạn thắc mắc tại sao U12+ không hỗ trợ sạc không dây, đây là câu trả lời của HTC

Dù có cấu hình mạnh mẽ, camera tốt, âm thanh hứa hẹn song mẫu flagship mới nhất của HTC là U12+ lại thiếu vắng tính năng sạc không dây.

HTC chính thức ra mắt U12+: vỏ xuyên thấu, 4 camera, viền khá mỏng, giá 18 triệu

Sạc không dây đang trở thành tính năng tiêu chuẩn mà mọi flagship đều có, song khá kỳ lạ khi HTC lại không trang bị sạc không dây cho U12+, mẫu smartphone cao cấp ra mắt cách đây ít ngày.

Theo PhoneArena, HTC vừa đưa ra lời giải thích cho thắc mắc mà nhiều người đưa ra này. Cụ thể hơn, HTC nghĩ rằng lợi ích của sạc không dây "chưa đủ" để trang bị cho U12+. Thiết bị sẽ dày hơn nếu có thêm sạc không dây, hoặc muốn giữ độ mỏng thì phải giảm bớt kích cỡ pin. Tốc độ sạc không dây hiện vẫn còn chậm nên sạc có dây vẫn hiệu quả và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, công ty Đài Loan cho rằng việc phải đặt thiết bị lên một mặt phẳng chính là nhược điểm lớn của sạc không dây hiện tại.

Tuy nhiên, dù không trang bị cho U12+ nhưng HTC cũng không hoàn toàn loại bỏ công nghệ này, sẽ xem xét tích hợp vào các sản phẩm trong tương lai.

Để bù đắp cho sự thiếu vắng sạc không dây, HTC trang bị cho U12+ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0 mới nhất của Qualcomm. Quick Charge 4 hiện mới được trang bị cho HTC U12+, Razer Phone và sắp tới là Xiaomi Mi 8. Tuy nhiên, cục sạc theo máy vẫn chỉ hỗ trợ Quick Charge 3, tức là bạn phải mua cục sạc có Quick Charge 4 để sạc cho U12+ với tốc độ nhanh nhất.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

2 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

3 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

4 Tết dương lịch 2021 được nghỉ mấy ngày?

5 'Trái tim quái vật': Sự trở lại đáng thất vọng của Hoàng Thùy Linh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW