Apple tung iOS 11.4: bổ sung AirPlay 2, lưu hộp thoại Messages trên iCloud

Sau khi tung ra 6 bản beta tới người dùng beta và nhà phát triển, Apple đã chính thức phát hành iOS 11.4 ngay trước thềm sự kiện WWDC 2018 đang tới rất gần. Bản cập nhật mang tới nhiều tính năng mới và cải tiến hệ thống quan trọng.

Trước thềm sự kiện thường niên WWDC 2018, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 11.4 tới tất cả người dùng iPhone, iPad và iPod Touch. Bản cập nhật chính thức cuối cùng không khác nhiều so với bản beta thứ sáu phát hành gần đây.

Theo Softpedia, phiên bản iOS 11.4 mang tới nhiều tính năng và cải tiến mới bao gồm framework ClassKit hỗ trợ các ứng dụng giáo dục, AirPlay 2 và hỗ trợ sao lưu tin nhắn trên iCloud (Messages in iCloud).

Như đã nói ở trên, iOS 11.4 cho phép người dùng có thể lưu trữ các cuộc hội thoại Messages trên iCloud thông qua đồng bộ. Sau khi cập nhật lên iOS 11.4, ứng dụng Messages sẽ tự động nhắc người dùng về việc bật tính năng Messages in iCloud.

Một tính năng khác cũng được người dùng chờ đợi từ lâu, đó là AirPlay 2. Với tính năng này, người dùng có thể ghép nối và hỗ trợ bật nhiều loa HomePod hoặc Apple TV ở các phòng khác nhau. Giống với tính năng Messages in iCloud, tính năng này cũng đã bị trì hoãn khá lâu trước đó.

Bạn có thể kiểm soát AirPlay 2 ngay từ Control Center trên màn hình khóa hoặc thông qua Siri trên iPhone, iPad, Apple TV và HomePod.

Trong số những cải tiến mới mà iOS 11.4 mang lại có ClassKit, một framework giúp các nhà phát triển dễ dàng tạo ra các ứng dụng giáo dục tương thích với các phần mềm của Apple như Schoolwork. Ngoài ra, ClassKit cũng sẽ giúp tăng tính liên kết giữa giáo viên và học sinh.

Chi tiết các tính năng được cung cấp trên phiên bản iOS 11.4

Bản cập nhật iOS 11.4 sẽ khắc phục sự cố ngăn đăng nhập hoặc truy cập vào các file trên Google Documents, Google Drive và Gmail trong trình duyệt Safari. Ngoài ra, iOS 11.4 còn giúp sửa lỗi khi chọn nhạc phát qua Bluetooth trên iPhone.

Apple khuyến khích tất cả người dùng iOS 11 nên sớm cập nhật lên phiên bản iOS 11.4 càng sớm càng tốt vì đây là phiên bản được đánh giá có độ ổn định tổng thể và bảo mật cao nhất.

Người dùng hiện đã có thể tải về iOS 11.4 thông qua giao thức OTA. Phiên bản iOS mới nhất hỗ trợ từ iPhone 5s, iPad Air 2, iPad Mini 2 và iPod Touch thế hệ 6 trở lên. Để nhận bản cập nhật, bạn cần truy cập Settings (Cài đặt) > General (Chung) > Software Update (Cập nhật phần mềm).

Phiên bản iOS 11.4 xuất hiện chỉ hơn một tháng sau khi Apple tung ra bản cập nhật iOS 11.3.1 để cải thiện tính bảo mật, sữa lỗi và tăng tính ổn định của hệ thống.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

2 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

3 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

4 Sony ra mắt TV OLED 4K nhỏ nhất ở thị trường Việt Nam

5 Một loạt website phim lậu bị chặn: Chỉ mới giải quyết được phần ngọn?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW