"Just a Line" - ứng dụng AR cho phép vẽ hình trong không khí và hiện kết quả trên điện thoại

Google đã giới thiệu ARCore trên Android được một thời gian, và trên iOS, Apple cũng có động thái tương tự khi tung ra ARKit. Hôm nay, ứng dụng xuyên nền tảng ARCore/ARKit đã được tung ra trên cả hai cửa hàng ứng dụng của hai hệ điều hành, với tên gọi "Just a Line".

Theo iMore, "Just a Line" là một ứng dụng khá đơn giản tận dụng công nghệ thực tại tăng cường (AR), cho phép bạn và bạn bè mình vẽ các đường thẳng trong không khí, và thậm chí là có thể vẽ đè lên tác phẩm của nhau. Một người vẽ trong không khí bằng điện thoại, một người khác cũng làm điều tương tự, và cả hai hình vẽ trong không khí kia sẽ xuất hiện trên cả hai điện thoại trong thời gian thực. Bạn còn có thể quay video tác phẩm của mình để chia sẻ lên mạng xã hội.

Ứng dụng này sử dụng hệ thống Cloud Anchor của Google, vốn cho phép một người đóng vai trò "người tổ chức" và chủ trì một phiên làm việc AR mà người khác có thể cùng tham gia. Thông tin điện thoại xử lý sẽ được chuyển lên máy chủ đám mây của Google và chuyển ngược về từng thiết bị, từ đó bạn có thể chơi các game và chia sẻ các trải nghiệm trên cả hai nền tảng Android và iOS.

Đây chỉ là ứng dụng đầu tiên trong số rất nhiều ứng dụng và game xuyên nền tảng tận dụng bộ công cụ ARKit và ARCore. Bạn có thể tải về "Just a Line" tại đây.

Minh.T.T

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW