Cận cảnh Asus VivoWatch BP: đồng hồ nhỏ gọn nhưng đo được cả huyết áp

Trong khuôn khổ sự kiện tại Computex 2018, Asus không chỉ giới thiệu những chiếc laptop và điện thoại hoàn toàn mới mà còn cả một chiếc smartwatch với khả năng theo dõi sức khỏe khá ấn tượng.

Những chiếc smartwatch hiện nay hầu hết đều đã có tính năng theo dõi sức khỏe cơ bản như nhịp tim, bước chân, thậm chí là tính toán lượng calories tiêu thụ dựa trên những dữ liệu trên. Tuy nhiên một chỉ số quan trọng khác là huyết áp thì chưa được tích hợp trên các smartwatch, và Asus là hãng đầu tiên đưa ra sản phẩm như vậy.

Là một thiết bị đo huyết áp nhỏ gọn, nhưng VivoWatch BP vẫn hơi quá khổ với cổ tay của người mẫu

Chiếc VivoWatch BP vừa được giới thiệu có khả năng đo huyết áp khá chính xác nhờ tích hợp cùng lúc 2 loại cảm biến điện tâm đồ (EKG) và thể tích đồ (PPG). Ưu điểm của chiếc đồng hồ này là kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với những thiết bị đo huyết áp đeo tay truyền thống.

Kiểu dáng của đồng hồ không cân đối

Nếu so với một đồng hồ truyền thống thì VivoWatch BP to hơn khá nhiều

Tuy nhiên, nhìn tổng thể thì thiết kế của VivoWatch BP không đẹp mắt, bởi kích thước của nó vẫn khá to và kiểu dáng bầu bầu, không cân đối với nút bấm ngay trên mặt. Để đo huyết áp, bạn chỉ cần đặt ngón tay lên cảm biến PPG khoảng 15 – 20 giây.

Bạn chỉ cần đặt nhẹ ngón tay lên cảm biến khoảng 20 giây để đo huyết áp

Kết quả hiển thị sau khi đó

Bên cạnh đo huyết áp, các tính năng sức khỏe của VivoWatch BP cũng giống như những sản phẩm đồng hồ thông minh khác: đo nhịp tim, theo dõi giấc ngủ và hoạt động thể chất. Asus cho biết họ tích hợp ứng dụng HealthAI để đưa ra những lời khuyên về sức khỏe cho người dùng, dựa trên những thông tin thu thập được. Hãng này còn cho biết sẽ ra tính năng chia sẻ thông tin cho người thân hoặc bác sĩ.

Cảm biến nhịp tim được đặt ở mặt dưới

Bên cạnh trái là nút nguồn của đồng hồ. Theo Asus thì đồng hồ VivoWatch BP có thời gian sử dụng pin lên đến 28 ngày.

Một điểm nhấn khác của chiếc đồng hồ này là thời gian hoạt động pin. Asus cho biết trong điều kiện hoạt động bình thường, VivoWatch BP có thể đạt thời gian tới 28 ngày. Với một thiết bị nhỏ hơn 70% và nhẹ hơn 50% so với các máy đo huyết áp thông thường, đây là một con số khá ấn tượng.

VivoWatch BP có giá 169 USD (khoảng 3,8 triệu đồng), và sẽ được bán ra tại Đài Loan từ tháng 7. Một số thị trường khác sẽ có hàng từ tháng 8.

Anh Tú

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

4 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

5 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW