Intel sẽ bán ra "quái vật" CPU 28 nhân 5GHz vào cuối năm nay

Được giới thiệu "chớp nhoáng" tại Computex, bộ xử lý 28 nhân mới của Intel chạy ở xung nhịp 5GHz dành cho máy trạm và máy tính chơi game.

Ngoài bộ xử lý Core i7-8086K kỷ niệm 50 năm thành lập với khả năng tăng xung nhịp lên tối đa 5GHz, Intel còn một con "quái vật" CPU khác với 28 nhân xử lý chạy ở xung nhịp tương tự và sẽ bán ra trong quý 4 năm nay.

Theo TechRadar, Intel đã sẵn sàng bán ra bộ xử lý đầu tiên với 28 nhân chạy ở xung nhịp 5GHz hoàn toàn "đè bẹp" 8086K.

Tại triển lãm Computex đang diễn ra ở Đài Loan, Intel đã trình diễn CPU này với số điểm chấm bởi Cinebench R15 là 7.334 điểm.

Hiện Intel chưa công bố model, socket, kiến trúc hay dòng sản phẩm dành cho CPU 28 nhân mới. Về kỹ thuật, Intel đã sản xuất CPU 28 nhân dưới dạng bộ xử lý Xeon Scalable giá 13.000 USD (295 triệu đồng) dành cho máy trạm nhưng xung nhịp chỉ là 3.8GHz, và con số 5GHz cho thấy hãng đã cải tiến rất nhiều.

Câu hỏi đặt ra là cách Intel quản lý để cân bằng mức tiêu thụ điện năng với số lõi và xung nhịp mà con chip này có được.

Giá bán cũng là vấn đề cần lưu ý. Dòng Core i9 Extreme với 18 nhân của Intel có giá 2.000 USD (45,5 triệu đồng), và bạn có thể tự đoán giá cho dòng CPU 28 nhân sẽ bán ra vào cuối năm nay của Intel.

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lý do nào khiến Đại học Harvard danh tiếng bị coi là nỗi xấu hổ của giáo dục đại học Mỹ

2 Samsung đóng cửa nhà máy cuối cùng tại Chiết Giang: Trung Quốc hết thời là "công xưởng của thế giới"

3 12 quan niệm sai lầm về công nghệ bạn đừng bao giờ tin nữa

4 Lệnh cấm Huawei gọi tên thêm một nạn nhân: smartphone màn hình gập 60 triệu đồng

5 Một Nhật Bản rất khác: Nghèo đói, lạnh lùng và cô đơn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW