Không chỉ ASUS, Intel cũng trình làng PC hai màn hình tại Computex

Intel đã phát triển các PC hai màn hình từ hai năm qua, và tại Computex tuần này, hãng đã bắt đầu trình làng một số mẫu thiết kế của mình.

Theo TheVerge, Intel đã tạo ra hai thiết bị mẫu, một thiết bị với màn hình kép thông thường, và một thiết bị với màn hình kép giấy điện tử (EPD). Thiết bị với màn hình EPD (ảnh trên) trông khá giống một cuốn sổ Moleskine hơn là một chiếc PC truyền thống, với bản lề ở giữa hai màn hình, cho phép mở ngang 180 độ.

Một thiết bị mẫu khác của Intel sử dụng hai màn hình thông thường và nhìn rất giống sản phẩm Yoga Book của Lenovo. Bàn phím sẽ được hiển thị trên một màn hình khi bạn sử dụng thiết bị này ở chế độ laptop, và tất nhiên bạn sẽ gõ phím trên mặt kính màn hình rồi. Intel đặt tên mã cho dự án này là Tiger Rapids, và việc Intel giới thiệu chúng vào thời điểm này quả là thú vị. Microsoft từ lâu đã được đồn là đang phát triển một thiết bị màn hình kép gập được, giống thiết kế Courier trước đây. Thiết bị của Microsoft có tên mã Andromeda, có thể sẽ chạy trên nền chip Qualcomm ARM.

Ngoài Microsoft và Intel, Dell cũng đang xem xét một thiết bị màn hình kép dùng chip ARM. Khi mà những thông tin như vậy đang ngày một nóng lên, dễ hiểu tại sao Intel muốn mọi người biết đến các dự án như thế này của hãng. Tất nhiên Intel không hề có kế hoạch biến các bản mẫu này thành thiết bị thực tế. Thay vào đó, hãng sẽ chia sẻ thiết kế với các đối tác OEM, và ASUS và Lenovo đã và đang tạo ra các thiết bị lấy cảm hứng bởi các mẫu thiết kế của Intel.

Minh.T.T


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nếu thấy 7 dấu hiệu này, bạn nên đi mua ngay điện thoại Android mới

2 Lý do nào khiến Đại học Harvard danh tiếng bị coi là nỗi xấu hổ của giáo dục đại học Mỹ

3 Samsung đóng cửa nhà máy cuối cùng tại Chiết Giang: Trung Quốc hết thời là "công xưởng của thế giới"

4 12 quan niệm sai lầm về công nghệ bạn đừng bao giờ tin nữa

5 Lệnh cấm Huawei gọi tên thêm một nạn nhân: smartphone màn hình gập 60 triệu đồng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW