Facebook ra mắt dịch vụ "hát nhép" Lip Sync Live đối chọi với Musical.ly

Người dùng Facebook nay đã có thể thêm các bài hát yêu thích vào trong các video livestream trên Facebook.

Facebook vừa công bố hai thay đổi lớn về cách thức sử dụng âm nhạc trên nền tảng mạng xã hội. Giờ đây, người dùng có thể đưa nhạc vào các video cá nhân hoặc chọn từ nhiều bài hát khác nhau. Chức năng mới có tên Lip Sync Live sẽ cho phép bạn có thể chọn các bài hit từ kho nhạc bản quyền và chia sẻ trên luồng phát trực tiếp hoặc các video cá nhân.

Tính đến đầu tháng 3/2018, Facebook đã đạt được thỏa thuận cấp phép âm  nhạc với ba hãng thu âm lớn sở hữu kho nhạc bản quyền khổng lồ gồm Warner Music, Universal Music Group và Sony Music.

Lip Sync Live thoạt nhìn có vẻ khá giống với các ứng dụng hát nhép nổi tiếng như Musical.ly hoặc Dubsmash khi người dùng có thể đưa nhạc vào trong các video cá nhân, sau đó thêm mô tả cá nhân và thêm các tùy chỉnh khác. Tính năng Lip Sync Live sẽ xuất hiện dưới dạng tùy chọn khi bạn bật chức năng Live Video.

Khi bạn bè xem luồng phát trực tiếp của bạn, họ có thể thấy tên nghệ sỹ thể hiện, bài hát mà bạn đang "hát nhép" để tiện theo dõi tài khoản Facebook của họ.

Hiện tại số lượng bài hát mà bạn có thêm vào video để hát nhép chưa nhiều. Cụ thể có một số bài khá nổi tiếng như "Havana" của Camila Cabello hay "God's Plan" của Drake. Trong thời gian tới, Facebook sẽ tiếp tục bổ sung thêm.

Lip Sync Live sẽ có thêm tùy chọn "With" cho phép tag bạn bè để cùng tham gia video. Ngoài ra, Facebook còn cung cấp các hiệu ứng camera hỗ trợ người dùng thay đổi phông nền và trang trí.

Facebook khẳng định sẽ sớm tích hợp âm nhạc nhiều hơn vào trong mạng xã hội. Trong thời gian tới, hãng sẽ sớm thử nghiệm thêm âm nhạc vào trong Facebook Stories. Tính năng Lip Sync Live hiện đã được thử nghiệm tại một số thị trường và sẽ sớm hỗ trợ người dùng toàn cầu trong thời gian tới.

Mặc dù có hơn 2 tỷ người dùng nhưng Facebook dường đã bỏ lỡ một trong những lĩnh vực tiềm năng mà nhiều đối thủ khác như Google hay Apple đã sớm khai thác trước, đó chính là âm nhạc.

Giới thiệu về tính năng Lip Sync Live

Tiến Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

2 Cầu thủ UAE và CĐV thể hiện độ giàu có, chịu chơi hàng hiệu như thế nào?

3 Sống trong quá nhiều tiền khiến cầu thủ UAE 'không thèm' sang châu Âu chơi bóng

4 Trận Việt Nam - Thái Lan ngày 19/11 mấy giờ đá?

5 Viettel, VNPT chặn web đen trên cả PC và smartphone

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW