Adobe công bố Project Rush, trình biên tập video đa nền tảng cho các YouTuber

Project Rush là trình biên tập video đa nền tảng vừa được Adobe giới thiệu kết hợp những tính năng cốt lõi từ 3 phần mềm nổi tiếng: Premiere Pro, After Effects và Audition.

Nếu bạn chưa biết 3 phần mềm trên của Adobe, Premiere Pro là trình biên tập video, After Effects là công cụ tạo hiệu ứng, đồ họa hình ảnh còn Audition chuyên xử lý âm thanh. Chúng đều là những công cụ rất phổ biến nhưng chỉ hỗ trợ máy tính Windows và macOS.

Hiện tại Project Rush vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Trước đây, Adobe từng phát hành công cụ biên tập video cho di động là Premiere Clip.

Logo của Project Rush

Đối tượng chính mà Project Rush nhắm đến là YouTuber, những người cần sản xuất video chuyên nghiệp một cách nhanh chóng. Do là trình biên tập video tất-cả-trong-một cho việc chỉnh sửa và chia sẻ nên Rush hoạt động trên mọi thiết bị khác nhau từ máy tính để bàn, laptop đến iPhone hay iPad. Tất cả dữ liệu được đồng bộ và lưu tự động lên đám mây, vậy nên bạn có thể bắt đầu dự án trên máy tính, sau đó ra ngoài và tiếp tục chỉnh sửa nó với smartphone hay tablet chạy iOS và Android.

Theo TechCrunch, Adobe đã tận dụng công nghệ cốt lõi trên các công cụ chuyên nghiệp của mình để tích hợp chúng vào Rush. Ví dụ, tính năng chỉnh sửa màu trên Rush sử dụng thuật toán của Premiere Pro, Motion Graphics từ After Effects cho các hiệu ứng đồ họa chuyển động, phần mềm AI (trí tuệ nhân tạo) từ Adobe Sensei để cải thiện chất lượng âm thanh video. Tất nhiên không thể thiếu Adobe Stock với các nội dung có sẵn.

Khi biên tập xong, bạn có thể xuất bản ngay nội dung của mình lên YouTube, Facebook, Instagram, Twitter hay Snapchat từ menu chia sẻ của Rush.

Giao diện của Rush trên các nền tảng khá trực quan và đẹp, tối ưu cho màn hình cảm ứng và có đôi chút giống iMovie của Apple. Tất nhiên Rush không nhằm thay thế Premiere Pro, After Effects hay Audition vì không phải toàn bộ tính năng của 3 công cụ trên đều có mặt trong Rush.

Adobe sẽ chính thức phát hành Rush trên các hệ điều hành máy tính và di động vào cuối năm nay.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

2 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

3 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

4 CPU Loongson của Trung Quốc mạnh đến đâu?

5 Hai kỳ Thế vận hội Tokyo đã phơi bày sự thụt lùi của công nghệ Nhật Bản

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW