Thưởng thức bóng đá trong tương lai sẽ rất khác nhờ công nghệ thực tế ảo

Hệ thống thực tế ảo sẽ đem tới cơ hội thưởng thức các trận đấu dưới không gian 3 chiều sống động và thú vị hơn rất nhiều trong tương lai.

Theo TechCrunch,  hệ thống thực tế ảo hỗ trợ xem bóng đá trong không gian 3D có tên "Soccer On Your Tabletop" sử dụng nguồn cấp nội dung từ một video trận đấu. Mỗi động tác của cầu thủ hay diễn biến trên sân đều sẽ được ghi lại một cách chi tiết, tỉ mỉ. Sau đó hình ảnh từ cầu thủ sẽ được ánh xạ thành các mô hình 3D và hiển thị trực tiếp trên một sân đấu 3 chiều ở bất cứ bề mặt nào.

Nếu chỉ dựa vào nguồn dữ liệu 2 chiều chất lượng thấp, thật khó để một hệ thống thực tế ảo có thể xử lý và tái tạo dưới dạng 3D chân thực và rõ nét nhất. Tuy nhiên ngay cả khi bị giới hạn như vậy, hệ thống Soccer On Your Tabletop vẫn có thể nhập toàn bộ diễn biến một trận đấu với mọi góc độ và phát lại dưới định dạng 3D chỉ sau vài phút.

Điểm thú vị ở công nghệ này là việc chúng ta có thể theo dõi nội dung ở mọi góc độ, thay vì bị giới hạn ở một góc quay trận đấu. Mặc dù vậy, điều kiện tiên quyết để áp dụng công nghệ thực tế ảo thú vị này là phải có một màn hình holographic với mức giá phải chăng và khả năng hoạt động ở mọi góc độ.

Công nghệ thực tế ảo này là sản phẩm hợp tác giữa Facebook, Google và Đại học Washington. Nghiên cứu về hệ thống thực tế ảo Soccer On Your Tabletop đã được trình diễn tại Hội nghị Computer Vision and Pattern Recognition mới đây tại Salt Lake City, Mỹ.

Giới thiệu về công nghệ thực tế ảo hỗ trợ xem trận đấu bóng đá trong không gian 3 chiều

Mai Huyền


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

2 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

3 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

4 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

5 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW