Xiaomi mời Mi fan Việt Nam đi châu Âu, có thể sắp ra mắt sản phẩm mới

Xiaomi Việt Nam vừa tổ chức cuộc thi trên trang cộng đồng Mi fan của hãng để lựa chọn một số thành viên tham gia một "nhiệm vụ đặc biệt tới châu Âu" vào cuối tháng 7 tới.

Theo thông tin từ Xiaomi, hãng này sẽ mời khoảng 5 thành viên trong cộng đồng Mi fan Việt Nam để tham gia "một nhiệm vụ đặc biệt" ở châu Âu trong tháng Bảy. Những thành viên Mi fan được lựa chọn tham gia chuyến đi châu Âu sẽ được Xiaomi đài thọ toàn bộ chi phí.

Phía Xiaomi hiện chưa công bố "nhiệm vụ đặc biệt" đó là gì nhưng có nhiều phỏng đoán cho rằng đấy là chuyến tham dự lễ ra mắt sản phẩm mới rất có thể là bản kế nhiệm của chiếc Mi A1 ra mắt ở Ấn Độ năm ngoái.

Phỏng đoán trên có chút cơ sở khi tại sự kiện ra mắt chiếc Mi A1 vào tháng 9/2017 ở Ấn Độ cũng có sự tham gia lần đầu tiên của một số Mi fan từ Việt Nam.

Mi A1 là smartphone đầu tiên của Xiaomi tham gia chương trình Android One, được cài sẵn phần mềm Android gốc của Google chứ không phải là phiên bản phần mềm MIUI tùy biến đặc trưng của Xiaomi. Ngoài khác biệt về phần mềm, Mi A1 cũng là cũng điện thoại đầu tiên trong chiến lược đẩy mạnh sang thị trường bán lẻ truyền thống của Xiaomi trên thị trường toàn cầu, chứ không chỉ tập trung vào bán online như trước đó.

Bản kế nhiệm của Mi A1 có thể sẽ là quân bài tiếp theo của Xiaomi để mở rộng ra thị trường quốc tế. Theo các thông tin rò rỉ, phiên bản mới của Mi A1 có thể sẽ là phiên bản chạy Android gốc của chiếc Xiaomi Mi 6X sử dụng phần mềm MIUI ra mắt ở Trung Quốc vào cuối tháng Tư vừa qua, tương tự như cách Mi A1 là phiên bản chạy Android gốc của chiếc Mi 5X năm ngoái.

Về cấu hình, phiên bản kế nhiệm Mi A1 được dự đoán sẽ được trang bị màn hình 5.99 inch Full HD+ và vi xử lý Snapdragon 660. Máy có 3 phiên bản bộ nhớ khác nhau: RAM 4GB + bộ nhớ trong 32GB, RAM 4GB + bộ nhớ trong 64GB và phiên bản cao cấp nhất có RAM 6GB + bộ nhớ trong 128GB. Các cấu hình khác của sản phẩm gồm camera trước 20MP, camera kép 12MP+20MP ở mặt lưng, cổng kết nối USB-C, không có jack 3.5mm, cảm biến vân tay ở mặt lưng, pin 3.010 mAh hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 3.0 và chạy Android gốc phiên bản 8.1 Oreo thay vì MIUI 9.5 như trên chiếc Mi 6X.

TC

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

4 Gái ngoan thường "ế", tại sao vậy?

5 Snapdragon 888 ra mắt, demo trên Galaxy S21 cho thấy đánh bại iPhone 12 về tiết kiệm pin 5G

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW