Instagram phát hành phiên bản Lite, nặng chưa tới 1MB

Tương tự Facebook, Messenger hay Twitter, Instagram vừa phát hành phiên bản nhẹ nhàng hơn cho Android mang tên Instagram Lite.

Đúng như tên gọi, Instagram Lite là phiên bản rút gọn của Instagram với dung lượng nhẹ phù hợp cho những thiết bị cũ, cấu hình thấp.

Theo Android Central, dung lượng của Instagram Lite chỉ là 573KB, nhẹ hơn rất nhiều so với 32MB của Instagram nhưng vẫn có đầy đủ tính năng như stories, bảng tin, đăng ảnh và tab khám phá (Explore).

Giao diện của Instagram Lite

Hiện có 2 tính năng chính chưa có mặt trong Instagram Lite nhưng sẽ sớm xuất hiện đó là nhắn tin trực tiếp và đăng video.

Ngoài những thiết bị yếu, bộ nhớ trong thấp thì Instagram Lite còn dành cho các thị trường đang phát triển, nơi mà kết nối dữ liệu còn kém và cước phí đắt

Trước Instagram thì có khá nhiều dịch vụ từng phát hành phiên bản "Lite", đơn cử như Facebook năm 2015 và đã có 200 triệu người dùng (tính đến 2017), sau đó là Messenger cách đây 2 tháng và mới đây nhất là app gọi xe Uber.

Hiện Instagram Lite đã có mặt trên Play Store nhưng chỉ dành cho thị trường Mexico, hy vọng sẽ có thêm nhiều quốc gia hỗ trợ Instagram Lite trong thời gian tới.

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Khoa học lý giải tại sao mũi ta tẹt, mũi tây cao

2 Ai bảo đinh rỉ liên quan đến nhiễm trùng uốn ván?

3 Honda Air Blade 150 ABS ra mắt vào tháng 11?

4 Thắng Indonesia, Việt Nam cần thêm bao nhiêu điểm để tiếp tục nuôi 'giấc mơ World Cup'

5 Kẻ thuê người đổ dầu thải gây ô nhiễm nước sạch sông Đà ra đầu thú

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW