Instagram phát hành phiên bản Lite, nặng chưa tới 1MB

Tương tự Facebook, Messenger hay Twitter, Instagram vừa phát hành phiên bản nhẹ nhàng hơn cho Android mang tên Instagram Lite.

Đúng như tên gọi, Instagram Lite là phiên bản rút gọn của Instagram với dung lượng nhẹ phù hợp cho những thiết bị cũ, cấu hình thấp.

Theo Android Central, dung lượng của Instagram Lite chỉ là 573KB, nhẹ hơn rất nhiều so với 32MB của Instagram nhưng vẫn có đầy đủ tính năng như stories, bảng tin, đăng ảnh và tab khám phá (Explore).

Giao diện của Instagram Lite

Hiện có 2 tính năng chính chưa có mặt trong Instagram Lite nhưng sẽ sớm xuất hiện đó là nhắn tin trực tiếp và đăng video.

Ngoài những thiết bị yếu, bộ nhớ trong thấp thì Instagram Lite còn dành cho các thị trường đang phát triển, nơi mà kết nối dữ liệu còn kém và cước phí đắt

Trước Instagram thì có khá nhiều dịch vụ từng phát hành phiên bản "Lite", đơn cử như Facebook năm 2015 và đã có 200 triệu người dùng (tính đến 2017), sau đó là Messenger cách đây 2 tháng và mới đây nhất là app gọi xe Uber.

Hiện Instagram Lite đã có mặt trên Play Store nhưng chỉ dành cho thị trường Mexico, hy vọng sẽ có thêm nhiều quốc gia hỗ trợ Instagram Lite trong thời gian tới.

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 U23 Việt Nam sẽ không bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020, nếu?

2 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

3 Bên trong cung điện "nghìn tỷ" ở Ninh Bình nguy nga nhất Việt Nam

4 Vì sao việc Nhật Bản bị loại sớm làm cơ hội dự Olympic của U23 Việt Nam khó hơn bao giờ hết?

5 U23 Việt Nam - U23 Jordan ngày 13/1 mấy giờ đá?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW