"Cơn cuồng" pin dung lượng cao của Samsung sẽ tiếp tục trên Galaxy X?

Samsung được cho là sẽ tung ra chiếc điện thoại Android hấp dẫn nhất từ trước đến nay của mình vào năm sau - chiếc Galaxy X - cũng là chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên trong dòng Samsung Galaxy.

Liên quan chiếc điện thoại đặc biệt này, cách đây vài ngày, một nguồn tin đã cho biết thiết kế của Galaxy X sẽ có đôi chút khác biệt so với những gì chúng ta vẫn nghĩ. Cụ thể, nó sẽ không gập đôi lại hoàn toàn như một chiếc ví mà chỉ gập 2/3 màn hình, tức sẽ có 1/3 màn hình lộ ra ngoài để hiển thị các thông báo và các cuộc gọi đến, cho phép người dùng xem nhanh các thông tin cần thiết mà không cần phải mở máy ra.

Theo BGR, hôm nay, lại một nguồn tin khác khẳng định rằng chiếc điện thoại gập này sẽ có thời lượng pin tuyệt đỉnh, nhiều khả năng còn tốt hơn cả chiếc Galaxy Note 9... chưa ra mắt.

Nếu bạn theo dõi thông tin về Galaxy Note 9, bạn hẳn đã biết chiếc phablet flagship tiếp theo của Samsung sẽ được trang bị một viên pin siêu khủng lên đến 4.000 mmAh, cho thời lượng pin cao hơn hẳn so với Galaxy Note 8 hay S9+.

Nhưng pin của Galaxy X thậm chí sẽ còn cao hơn, đạt mức 6.000 mAh - dung lượng pin chưa từng thấy trên các điện thoại Android chính thống có thiết kế hấp dẫn từ trước đến nay.

Theo đó, bộ phận sản xuất của Samsung là Samsung SDI đã hoàn thiện thiết kế pin có thể gập được với dung lượng từ 3.000 đến 6.000 mAh. Các nguồn tin công nghiệp cho rằng Galaxy X sẽ có pin dạng gập thay vì pin thông thường, và nếu thông tin trên là chính xác, thì một viên pin của Galaxy X sẽ có dung lượng tối thiểu 3.000 mAh. Nếu bạn đang thắc mắc pin gập được sẽ trông như thế nào, thì hãy xem hình ảnh dưới đây:

Để tiện so sánh, Samsung Galaxy S9 và S9+ lần lượt có các viên pin 3.000 mAh và 3.500 mAh. Chiếc Galaxy X sẽ có kích cỡ lớn hơn bất kỳ điện thoại Galaxy nào khác khi được mở ra hoàn toàn, do đó trên lý thuyết, nó sẽ có nhiều không gian hơn dành cho pin.

Ngay cả nếu Samsung không sử dụng thiết kế pin gập được trong Galaxy X, hãng cũng sẽ trang bị cho máy nhiều cell pin hơn so với Galaxy S9+ hay Note 9. Nếu bạn còn nhớ thì chiếc iPhone X của Apple dù chẳng phải là điện thoại gập nhưng cũng được trang bị đến 2 viên pin riêng rẽ, bởi Apple đã giảm được kích cỡ của bo mạch chủ và "nhồi" vào không gian dư ra này mọt viên pin thứ hai, như hình bên dưới:

Samsung Galaxy X dự kiến sẽ được công bố vào đầu năm sau, tuy nhiên cho đến thời điểm này, vẫn chưa có bất kỳ xác nhận nào từ phía Samsung liên quan thiết bị mới lạ này.

Minh.T.T

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

4 Việt Nam vừa có thêm mạng di động ảo đầu số 055, tự do chọn SIM số

5 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW