Youtube thử nghiệm tính năng “Khám phá” giống Instagram, hỗ trợ người dùng tìm kiếm kênh và video mới

Đây là cách để Youtube giới thiệu các nội dung đa dạng và phong phú hơn đến đại bộ phận người dùng

Illustration by Alex Castro / The Verge

Youtube đang thử nghiệm tính năng mới mang tên "Explore" (Khám phá). Tính năng mới này được kỳ vọng sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy các kênh và video mới trên nền tảng di động. Explore sẽ hiển thị dưới dạng "tab" ở cuối màn hình chính ứng dụng. Tom Leung, giám đốc quản lý sản phẩm Youtube, đồng thời là chủ sở hữu của kênh Creator Insider cho biết việc thử nghiệm sẽ tiến hành trên 1% người dùng hệ điều hành iOS.

Explore sẽ đề xuất những video dựa trên nội dung người dùng đã xem, nhưng với "phạm vi rộng hơn" những gì màn hình chính đang có. "Explore được thiết kế nhằm giúp bạn tiếp xúc với các loại chủ đề, video hoặc các kênh khác nhau mà nếu không, có lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ thấy", Leung nói, "Tuy nhiên, chúng sẽ vẫn hỗ trợ việc cá nhân hóa, vì nguyên tắc hoạt động dựa trên lịch sử xem của bạn".

Tab Explore mới này sẽ có nhiều điểm tương đồng với tab Explore được cung cấp bởi Instagram, bên cạnh kênh "dành cho bạn" được cá nhân hóa, nó cũng đề xuất những bài viết đa dạng về khoa học, thể thao, nghệ thuật… khi người dùng cuộn màn hình. Twitter cũng cung cấp một dịch vụ tương tự, cho phép người dùng lướt qua nhiều bài viết khác nhau mà không nhất thiết phải nằm trong danh sách theo dõi.

P.Trang


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao người Mỹ không dùng vòi rửa thần thánh?

2 Cá Koi lờ đờ, chết ngửa bụng sau 2 ngày ở bể xử lý nước sông Tô Lịch

3 Cá Koi sông Tô Lịch chết "do bị phá hoại" là kết luận hồ đồ

4 Thịt vịt rất tốt cho sức khỏe nhưng những ai không nên ăn?

5 Bắt chước "thánh ăn công sở" làm bỏng ngô bằng lon soda, một bé gái Trung Quốc chết thảm

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW