Smartwatch Garmin fēnix 5 Plus và vívoactive 3 Music trình làng tại Việt Nam: có GPS và phát nhạc, giá từ 8 triệu đồng

Hãng thiết bị thông minh Garmin vừa chính thức giới thiệu đến người dùng Việt Nam dòng sản phẩm đồng hồ thông minh mới gồm fēnix 5 Plus series và vívoactive 3 Music. Synnex FPT là đơn vị trực tiếp phân phối các dòng sản phẩm này với mức giá từ 7,59 đến 27,99 triệu đồng.

fēnix 5 Plus là phiên bản đặc biệt nằm trong phân khúc mở rộng đầu tiên của Garmin, được phát triển từ chính dòng fēnix 5. Sản phẩm có sự thay đổi về ngoại hình, tích hợp thêm khả năng phát nhạc thông qua tai nghe Bluetooth, bản đồ địa hình định tuyến và có cảm biến đo lường độ bão hòa ô xy trong máu gọi là tính năng Pulse Ox Acclimation hỗ trợ theo dõi tốt cho bộ môn leo núi.

Tương tự thế hệ trước, fēnix 5 Plus cũng mang đến 3 cấu hình tùy chọn, bao gồm fēnix 5S Plus, fēnix 5 Plus và fēnix 5X Plus. Về thiết kế, fēnix 5 Plus có ngoại hình mạnh mẽ với đường kính màn hình hiển thị từ 42-51mm, hỗ trợ màn hình chống chói và chống nước chuẩn 10ATM (100 mét). Trong khi, fēnix 5S Plus có kích màn hình là 42mm, fēnix 5 Plus là 47mm và fēnix 5X Plus là 51mm. Dòng fēnix 5 Plus ra đời nhắm đến người dùng là các vận động viên và những người đam mê thể thao.

fēnix 5 Plus có dung lượng bộ nhớ 16GB. Ngoài việc lưu trữ bản đồ TOPO và dữ liệu theo dõi hoạt động, bộ nhớ còn có sức chức đến 500 bài hát ngoại tuyến thông qua iHeartRadio, Deezer hoặc sao chép từ máy tính.

Dòng fēnix 5 được trang bị đầy đủ các tính năng theo dõi sức khỏe và hỗ trợ tập luyện cho hầu hết các hoạt động thể thao và phiêu lưu ngoài trời. Khả năng định vị GPS được bổ sung thêm định vị từ hệ thống GPS Gelileo bên cạnh vệ tinh GPS và GLONASS như thế hệ cũ. Các bản đồ địa hình TOPO hỗ trợ tải trước vào thiết bị, được tối ưu hóa để người sử dụng xem được khoảng cách họ muốn di chuyển đến, sau đó chọn tuyến đường phù hợp. Kết hợp với định tuyến TrendlineTM thu được từ hệ thống dữ liệu Garmin ConnectTM để giúp người dùng tham khảo theo những tuyến đường tốt nhất đã được đi trước đó từ những người dùng khác trong cộng đồng Garmin chia sẻ. Ngoài hướng dẫn dựa trên bản đồ, thiết bị còn được sử dụng như công cụ cảm biến đo độ cao, khí áp kế và la bàn.

Tính năng được mong đợi nhất của dòng fēnix 5 chính là cảm biến xung Pulse Ox ngay trên cổ tay để đánh giá mức độ bão hòa oxy trong máu, tính năng hữu ích đối với người dùng yêu thích leo núi thám hiểm, giúp cảnh báo tình trạng oxy hiện tại của người đeo trong từng độ cao khi đang di chuyển. Tính năng này cũng hỗ trợ kèm thêm ClimbPro để cung cấp các dữ liệu leo theo thời gian về độ dốc, khoảng cách, độ cao,… Tuy nhiên, hiện tính năng này chỉ hỗ trợ cho fēnix 5X Plus.

fēnix 5 Plus hiện cũng sở hữu thời lượng pin được đánh giá tốt trong các dòng sản phẩm Garmin. Theo thông số của nhà sản xuất, fēnix 5X Plus có thể có thời lượng pin cao nhất với tối đa 18 ngày ở chế độ đồng hồ thông minh và tối đa 11 giờ ở chế độ GPS và âm nhạc. fēnix 5 Plus có thể có thời lượng pin tối đa 10 ngày ở chế độ đồng hồ thông minh và tối đa 7 giờ ở chế độ GPS và âm nhạc. Dù là "em út" trong dòng nhưng fēnix 5S Plus vẫn có thể hoạt động đến 6 ngày trong chế độ đồng hồ thông minh, lên đến 10 giờ ở chế độ GPS, và lên đến 4 giờ trong chế độ GPS và âm nhạc. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tận dụng chế độ tiết kiệm điện UltraTrac để kéo dài tuổi thọ pin lâu hơn nữa.

Cũng trong sự kiện, Garmin đã ra mắt đồng hồ thông minh vívoactive 3 Music. Thiết bị này hỗ trợ đầy đủ các tính năng theo dõi sức khỏe và khả năng phát nhạc qua Bluetooth. Thiết bị cũng có khả năng lưu trữ đến hơn 500 bài hát và hỗ trợ tải nhạc trực tiếp từ máy tính. Ở chế độ bình thường, vívoactive 3 Music có thời lượng pin kéo dài đến 7 ngày ở chế độ đồng hồ thông minh và 5 giờ ở chế độ GPS với phát nhạc theo công bố của nhà sản xuất.

Tất cả các thiết bị trên đều có khả năng kết nối nhận thông báo từ smartphone, tùy chỉnh giao diện đồng hồ với các dây QuickFit cũng như nhiều tính năng chia sẻ từ Garmin Connect. Đặc biệt fēnix 5 Plus còn có chế độ bảo mật với tùy chọn cho phép ẩn nội dung thông báo từ điện thoại thông minh trên mặt đồng hồ cho đến khi bạn nhấn nút thao tác hoặc xoay cổ tay.

Hiện tại, các sản phẩm đã có mặt tại Việt Nam qua nhà phân phối Synnex FPT với giá bản lẻ tham khảo như sau:

fēnix 5S Plus: mặt Sapphire màu đen và dây đen - 19,49 triệu đồng.

fēnix 5S Plus: mặt Sapphire vàng hồng và dây da màu be - 19,49 triệu đồng.

fēnix 5 Plus: mặt Sapphire xanh ngọc carbon màu xám với dây đen - 20,49 triệu đồng.

fēnix 5 Plus: mặt Sapphire xanh ngọc carbon màu xám với dây DLC titan - 26,99 triệu đồng.

fēnix 5X Plus: mặt Sapphire xanh ngọc DLC Carbon màu xám với dây đen - 20,99 triệu đồng.

fēnix 5X Plus: mặt Sapphire xanh ngọc Carbon màu xám mặt Sapphire với dây DLC titan - 27,99 triệu đồng.

vívoactive 3 Music: 7,59 triệu đồng.

TA

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Giấc mơ Bitcoin đã chết

3 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

4 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

5 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW