Fortnite trên Android vẫn có thể chơi được trên S9/S9+, dù sẽ ra mắt độc quyền trên Note 9

Tựa game Fornite dành cho Android được dự kiến sẽ được ra mắt cùng với chiếc flagship Galaxy Note 9 như một sản phẩm độc quyền mới của Samsung. Nhà phát hành trò chơi Epic Games sẽ có cơ chế để đảm bảo trò chơi sẽ không chạy nếu nó không vượt qua kiểm tra xác nhận thiết bị đang được sử dụng là Galaxy Note 9.

Tuy nhiên, mới đây các thành viên của XDA Developers đã có thể vượt qua những kiểm tra đó và họ đã cố gắng thử trò chơi này trên một chiếc smartphone khác của Samsung ra mắt hồi đầu năm là Galaxy S9+. Nhờ vào đồ họa chuyên sâu và bộ xử lý cao cấp của Galaxy S9+, ở cài đặt chất lượng cao nhất trò chơi vẫn chạy ổn định và dường như không gặp bất cứ sự cố nào.

Tất nhiên, Fornite cũng có thể chạy trên một chiếc Google Pixel 2 XL hay Essential Phone với điều kiện các thiết bị này không bị root. Điều này cũng không quá ngạc nhiên vì Fornite là một tựa game nhiều người chơi và không cho phép các hình thức gian lận (cheat) hay hack nào nên không có gì là khó hiểu khi các thiết bị root không thể chạy được nó.

Samsung dường như đã thực hiện rất nhiều nỗ lực để có thể đạt được độc quyền cho Fornite. Trò chơi này có thể sẽ được độc quyền trên Galaxy Note 9 trong tối đa 3 tháng, và như một phần của các chương trình khuyến mãi dành cho các khách hàng đặt trước Galaxy Note 9, Samsung sẽ cung cấp cho người chơi một số ưu đãi miễn phí trong tựa game cực hot này.

Sau khi thời gian độc quyền trên Galaxy Note 9 kết thúc, chủ sở hữu các thiết bị Android khác phải tải file cài đặt Fornite từ website chính của Epic Games để chơi. Để tránh khoản phí 30% từ Google, Epic Games dường như sẽ không có ý định phát hành Fornite trên cửa hàng ứng dụng Google Play.

Trung Anh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW