Phát triển thành công Windows 95 dưới dạng ứng dụng, hỗ trợ cả Windows, macOS và Linux

Trở về với tuổi thơ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Vào ngày 23/8 vừa qua, một lập trình viên Slack có tên Alex Rieseberg đã chia sẻ một dự án mới của mình trên nền tảng GitHub. Nó là một ứng dụng độc lập giúp bạn trải nghiệm Windows 95 trên bất cứ hệ điều hành nào, bao gồm cả Windows, macOS và thậm chí cả Linux.

Hầu như mọi thứ trong Windows 95 đều có ở ứng dụng này. Từ giao diện cũ kỹ, lỗi thời, cho đến start menu thân thuộc. Chưa hết, nó còn bao gồm cả những công cụ như Paint và WordPad, hay các trò chơi gắn liền với tuổi thơ ấu của chúng ta như FreeCell, Solitaire và Minesweeper. Bạn có thể tải về ứng dụng này tại đây.

Trang BGR cho hay, nhờ được phát triển bằng Electron nên phiên bản dành cho Windows của ứng dụng chỉ nặng có 129MB và có thể chạy tốt trên bất cứ cấu hình nào dù Rieseberg không tiết lộ thông số cấu hình tối thiểu.

Đáng tiếc là không phải bất cứ chương trình nào cũng có thể hoạt động tốt. Ví dụ, bạn có thể mở Internet Explorer nhưng không thể truy cập vào bất cứ trang web nào bởi ứng dụng này không được kết nối internet. Vì vậy, dù bạn có thể không thực sự tận dụng được hết ứng dụng này, nó vẫn là cánh cửa giúp bạn trở về với tuổi thơ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Minh Hùng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 U23 Việt Nam sẽ không bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020, nếu?

2 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

3 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

4 Vì sao việc Nhật Bản bị loại sớm làm cơ hội dự Olympic của U23 Việt Nam khó hơn bao giờ hết?

5 Góc đối xử: U23 Trung Quốc phải về nước bằng chuyến bay hạng phổ thông

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW