TV LG tích hợp AI ThinQ và Google Assistant hỗ trợ thêm 4 ngôn ngữ và 7 thị trường mới, vẫn chưa có Việt Nam

LG vừa công bố bổ sung thêm 4 ngôn ngữ mới và kích hoạt trợ lý ảo Google Assistant ở thêm 7 thị trường nhằm phát triển giải pháp nhận dạng giọng nói cho nền tảng AI ThinQ của hãng.

Tại triển lãm CES 2018 diễn ra hồi đầu năm, LG lần đầu tiên công bố tích hợp Trợ lý ảo Google Assistant vào TV thông minh của hãng ra mắt tại thị trường Mỹ trong quý II. Nay LG công bố sẽ kích hoạt Trợ lý ảo Google Assistant trên dòng TV 2018 tích hợp nền tảng trí tuệ nhân tạo AI ThinQ tại bảy thị trường khác gồm: Úc, Canada, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Tây Ban Nha và Anh, và hỗ trợ thêm 4 ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh.

Người dùng tại các thị trường này có thể trải nghiệm các tiện ích thông minh nhờ Trợ lý ảo Google Assistant trên TV LG 2018 tích hợp nền tảng trí tuệ nhân tạo AI ThinQ từ quý 4 năm nay. Việc mở rộng thị trường này là một phần trong chiến lược của LG nhằm phát triển giải pháp nhận dạng giọng nói được kích hoạt bởi nền tảng ThinQ độc quyền của LG và Trợ lý ảo Google Assistant trên phạm vi toàn cầu.

Trợ lý ảo Google Assistant sẽ khả dụng trên tất cả các TV tích hợp trí tuệ nhân tạo trên nền tảng webOS của LG tại các thị trường mới, cung cấp nhiều tính năng và tăng khả năng truy cập với nhiều ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh. Với Trợ lý ảo Google Assistant được tích hợp sẵn, các TV hỗ trợ AI 2018 của LG mang đến trải nghiệm liền mạch, cho phép người dùng quản lý công việc hàng ngày, tìm kiếm câu trả lời hoặc điều khiển các thiết bị thông minh tương thích mà không làm gián đoạn việc xem TV.

Chỉ cần nhấn, giữ nút micrô và yêu cầu thông tin, chẳng hạn như dự báo thời tiết, giờ mở cửa của nhà hàng gần đó, hay kết quả thể thao mới nhất, hoặc thực hiện các mệnh lệnh như giảm độ sáng của màn hình. Ngoài ra, người dùng cũng có thể hồi tưởng lại những khoảnh khắc đáng nhớ bằng cách ra lệnh cho TV hiển thị hình ảnh từ Google Photos.

Với sự trợ giúp của Trợ lý ảo Google Assistant, TV tích hợp AI của LG trở thành trung tâm của ngôi nhà thông minh, cung cấp quyền truy cập vào nhiều thiết bị gia dụng khác như: robot hút bụi, bộ ổn nhiệt, máy lọc không khí và hệ thống chiếu sáng thông minh. Trợ lý ảo Google Assistant tương thích với hơn 5.000 thiết bị thông minh thuộc nhiều thương hiệu, giúp việc điều khiển loa và các thiết bị thông minh khác được kết nối thông qua Wi-Fi hoặc Bluetooth trở nên dễ dàng hơn.

Khách hàng tại các thị trường như Hoa Kỳ, Anh, Úc và Canada có thể kết nối thiết bị loa thông minh Google Home với TV LG hỗ trợ AI để gửi lệnh thoại trực tiếp. Tính năng này sẽ bắt đầu khả dụng với khách hàng ở Pháp, Đức, Nhật Bản và Hàn Quốc vào cuối năm 2018. Khả năng tương thích với các thiết bị hỗ trợ Amazon Alexa hiện đã khả dụng ở Anh và Mỹ và cũng sẽ được mở rộng cho thị trường Úc và Canada trong thời gian tới.

Tại Việt Nam, các TV AI ThinQ đã được bán ra nhưng mới chỉ hỗ trợ việc ra lệnh giọng nói đơn giản, chưa có trợ lý ảo Google Assistant. Đại diện LG Việt Nam cho biết sẽ sớm cập nhật tính năng này vào đầu năm 2019.

Thành Đạt

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

2 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

3 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

4 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

5 Nhóm hacker Anonymous khuyên người dùng: 'Hãy xóa TikTok ngay'

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW