FPT giới thiệu điều khiển TV bằng giọng nói tiếng Việt, "nghe" được cả giọng vùng miền

Tại sự kiện kỷ niệm 30 năm ngày thành lập FPT diễn ra sáng nay (12/9), công ty FPT Telecom đã giới thiệu chiếc điều khiển từ xa bằng giọng nói tiếng Việt dành riêng cho các thiết bị xem truyền hình Internet FPT Play Box với giá 390.000 đồng.

Theo giới thiệu của FPT Telecom, chiếc điều khiển từ xa này mang tên Voice Remote được ứng dụng công nghệ nhận diện giọng nói thông minh do chính FPT phát triển, có thể nhận diện được tiếng Anh, Nhật và tiếng Việt bao gồm cả ngôn ngữ các vùng miền.

Chiếc điều khiển Voice Remote của FPT Telecom

Voice Remote hỗ trợ điều khiển giọng nói qua kết nối không dây Bluetooth 4.0. Điều khiển cũng hỗ trợ đưa những gợi ý tìm kiếm gần nhất với khẩu lệnh của người dùng.

Do được thiết kế dành cho điều khiển bằng giọng nói, điều khiển này loại bỏ tới 90% phím so các điều khiển truyền thống, chỉ giữ lại các phím cơ bản như phím nguồn, tăng giảm âm lượng, mic thu âm, tắt tiếng, quay lại và chọn menu.

Người dùng sẽ thực hiện thao tác kết nối giữa FPT Play Box và sản phẩm Voice Remote, sau đó giữ nút "mic thu âm" trên điều khiển để ra khẩu lệnh tìm kiếm. Voice Remote không chỉ cho phép nhập liệu và điều khiển các nội dung của FPT Play Box như tìm kênh truyền hình, mở nội dung và các ứng dụng mà còn tìm được nội dung trên ứng dụng karaoke và Youtube trên FPT Play Box.

TT

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đập Tam Hiệp Trung Quốc: 13 sự thật về con đập khổng lồ gây tranh cãi đã làm chậm quá trình quay của Trái đất

2 Bằng A1 không được lái SH, B1 không được lái ô tô theo dự thảo luật sửa đổi

3 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

4 Tại sao xe tăng Merkava của Israel xứng danh là một trong những chiếc tăng tốt nhất thế giới?

5 Chiếc máy tính Windows này có thể “nhét” vừa túi quần bạn và hỗ trợ độ phân giải 4K

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW