Nokia xin lỗi vì dựng quảng cáo camera Lumia 920

Hôm qua, Nokia đã khiến mọi người ngạc nhiên với khả năng chụp ảnh và quay phim của chiếc Lumia 920. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau hãng đã phải lên tiếng xin lỗi vì mô phỏng khả năng cân bằng hình ảnh bằng một… máy quay chuyên nghiệp.

Trong hàng loạt hình ảnh và video đưa ra để quảng bá cho chiếc Lumia 920, video về công nghệ PureView thu hút sự chú ý nhất. Nó cho thấy khả năng khử rung của camera điện thoại, với sự so sánh trực tiếp giữa hai chế độ bật và tắt OIS (khử rung quang học).

Nhưng chỉ ít phút sau khi clip này được đăng tải trên YouTube, một người xem đã thắc mắc về tính chân thực của clip. Ở cảnh quay đi qua một chiếc xe có gương bên ngoài, hình ảnh phản chiếu trong gương không phải là người đi xe đạp như đoạn đầu clip, mà lại là một chiếc xe tải với một người đang đứng quay. Thiết bị anh này cầm trên tay có thể là một camera chuyên nghiệp hoặc một chiếc máy ảnh DSLR, nhưng chắc chắn không phải là chiếc Lumia 920.

Nokia

Sau khi các trang tin PocketNowThe Verge cùng đăng tải về vấn đề này với những bằng chứng rõ ràng, Nokia đã phải lên tiếng xin lỗi. Trên blog chính thức của mình, Nokia thừa nhận đoạn video trên không được quay từ chiếc Lumia 920, và chỉ có mục đích "mô phỏng" khả năng của Lumia 920 với công nghệ OIS. Hãng này cũng đưa ra clip mới, khẳng định rằng khung hình bên phải được quay với một chiếc Lumia 920 với công nghệ OIS.

Mặc dù Nokia đã lên tiếng xin lỗi, đây rõ ràng là sai lầm lớn về mặt tiếp thị của hãng. Sau khi khiến người dùng ngạc nhiên về khả năng của PureView trên Lumia 920, sự cố này chẳng khác gì một sự lừa dối đối với người hâm mộ. Tất nhiên, khả năng của PureView là vượt trội so với máy ảnh trên điện thoại khác, nhưng sự cố này vẫn sẽ làm ảnh hưởng đến tham vọng trở lại của Nokia.

Nokia

Trong cùng điều kiện sáng và không bật flash, ảnh chụp từ Lumia 920 vẫn vượt trội so với iPhone 4S

Tuấn Anh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chỉ thị 16/CT-TTg: Chưa phải phong tỏa mà là khuyến cáo

2 Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

3 Vì sao Việt Nam sản xuất được bộ kit xét nghiệm nCoV nhưng vẫn nhập khẩu của Hàn Quốc?

4 Chính phủ gửi tin nhắn tới toàn dân bằng cách nào? Có phải họ biết số điện thoại của từng người?

5 Hàng ngàn thủy thủ "tháo chạy" khỏi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt vì Covid-19

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW