Youtube nay cho phép cha mẹ tự chọn video con cái được phép xem

Tính năng mới sẽ giúp các bậc phụ huynh kiểm soát tốt hơn những nội dung mà con em mình xem trên Youtube.

Theo Mashable, trong một bài blog mới đây, Youtube đã công bố hai bản cập nhật mới cho ứng dụng Youtube Kids nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng cho hàng triệu trẻ em, cũng như thêm một số tính năng mới cho các bậc cha mẹ.

Tính năng nổi trội nhất, vốn Youtube đã giới thiệu trong tháng 4 vừa rồi, đó là cho phép các cha mẹ có thể kiểm soát được nội dung mà các con mình có thể xem. Người dùng Android ngay bây giờ có thể tùy chọn được video hay những kênh mà họ muốn con cái họ có thể xem qua Youtube Kids, còn người dùng iOS thì cần phải đợi một thời gian ngắn nữa.

Với một cài đặt đơn giản – chọn vào "Approved content only" trong profile của con, cha mẹ có thể đảm bảo rằng con họ chỉ có thể xem được những nội dung mà họ đã phê duyệt trước. Các cha mẹ cũng có thể thêm vào danh sách phát các kênh đáng tin cậy đã được Youtube xác nhận.

Chức năng "Approved content only" khi được bật lên cũng sẽ vô hiệu chức năng tìm kiếm trên ứng dụng.

Đã bốn năm kể từ khi phiên bản Kids ra mắt, Youtube cũng nhận thấy rằng đối tượng sử dụng đang ngày càng lớn tuổi hơn nên nền tảng này còn giới thiệu thêm tính năng mới dành cho trẻ em từ 8 đến 12 tuổi, cho phép các cha mẹ mở ra các nội dung phù hợp với lứa tuổi hơn, như các video ca nhạc hoặc trò chơi điện tử.

Youtube thừa nhận ứng dụng Youtube Kids không phải là hoàn hảo, đôi khi nó vẫn xuất hiện một số video xấu, không phù hợp với một không gian an toàn cho trẻ như Youtube Kids. Vì vậy, với bản cập nhật mới này, có thể thấy Youtube đang đi đúng hướng và thực sự quyết tâm giải quyết những vấn đề lớn trên nền tảng của mình.

Trí Nguyễn

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

2 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

3 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

4 Quốc gia duy nhất có 1 con muỗi - và nó được bảo quản trong hũ rượu

5 Sony ra mắt TV OLED 4K nhỏ nhất ở thị trường Việt Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW