Học Nintendo, Sony ra mắt phiên bản siêu nhỏ gọn của máy chơi game PlayStation Classic cho game thủ về với tuổi thơ

Với 20 trò chơi tích hợp sẵn bên trong, PlayStation Classic micro console sẽ được bán với giá 100 USD (khoảng 2,3 triệu đồng) vào ngày 03/12 sắp tới. 

Hồi năm ngoái, Nintendo đã rất thành công khi gia nhập thị trường máy console plug-and-play với NES Classic Edition. Ít nhất là đủ thành công để tháng 6 vừa rồi, hãng tiếp tục tung ra SNES Classic Edition. Giờ đây, đến lượt Sony muốn "tận dụng" những game thủ muốn trở về tuổi thơ với chiếc PlayStation Classic. Thiết bị này cho phép bạn chơi những tựa game từng "mất ăn mất ngủ" trên những chiếc TV hiện đại thông qua cổng kết nối HDMI.

Trang VentureBeat cho hay, 20 tựa game tích hợp sẵn trong máy đều là những cái tên đã quá nổi tiếng với nhiều thế hệ trên toàn thế giới, bao gồm Final Fantasy VII, Jumping Flash, Ridge Racer Type 4, Tekken 3 và Wild Arms. Kích thước của PlayStation Classic nhỏ hơn 45% so với chiếc máy chơi game đời đầu của Sony và sẽ được đi kèm với 2 tay cầm điều khiển. Tuy nhiên, vì là tay cầm PlayStation thế hệ đầu tiên nên chúng không có các núm xoay analog.

Chiếc PlayStation đời đầu được giới thiệu vào năm 1995 và nhanh chóng trở thành nhân tố chính giúp Sony khẳng định vị thế trong thị trường máy chơi game console. PS1 cũng là hệ thống game đầu tiên bán được hơn 100 triệu máy trên toàn thế giới.

Sony hứa hẹn sẽ tiết lộ thêm thông tin về các tựa game còn lại của máy trong vài tháng tới.

Minh Hùng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cách đo lượng mưa, cách hiểu lượng mưa đo được trong bản tin thời tiết

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW