So tốc độ LTE: iPhone XS vượt iPhone X, nhưng chịu thua trước Galaxy Note 9

Chip sóng (Modem) LTE Intel XMM 7560 trên iPhone XS và XS Max đánh bại modem Intel/Qualcomm trên iPhone X, nhưng lại không nhanh bằng modem X20 sử dụng trên Samsung Galaxy Note 9.

Cụ thể, 2 công ty Cellular Insights và Ookla đã so sánh chiếc iPhone XS Max của Apple với chiếc iPhone X được trang bị modem Intel ra mắt hồi năm ngoái, cùng hai mẫu smartphone Android khác là Samsung Galaxy Note 9 và Google Pixel 2 sử dụng kênh 20MHz của băng tần 4 của các nhà mạng Verizon, AT&T, T-Mobile, và nhiều nhà mạng lớn ở Canada. Tốc độ download được thử nghiệm ở thời điểm tín hiệu LTE mạnh nhất và một thời điểm khác với tín hiệu yếu hơn để xác định hiệu năng tổng quát của các thiết bị.

Hiệu năng download sử dụng mạng LTE của các flagship Note 9, Pixel 2, iPhone X và iPhone XS Max

Theo bảng số liệu ở trên, trong tình huống tín hiệu LTE mạnh, ăng-ten 4x4 MIMO trên iPhone XS và XS Max cho tốc độ cao gấp đôi so với iPhone X, đồng thời còn giúp cải thiện tốc độ trong tình huống tín hiệu yếu hơn. So với Note 9 và Pixel 2, iPhone XS Max chậm hơn một chút, nhưng tín hiệu LTE càng yếu, sự khác biệt này càng khó nhận biết hơn.

Ở mức tín hiệu dưới -120dBm (vạch sóng ở mức 0 hoặc 1), iPhone XS Max cho tốc độ ngang ngửa với các điện thoại Android sử dụng modem Qualcomm X20, nhưng ở mức tín hiệu thấp nhất, modem Qualcomm X20 lại vượt trội hơn so với modem Intel trên iPhone mới.

Hiệu năng download sử dụng mạng LTE trong điều kiện tín hiệu yếu

Kết quả thử nghiệm thực tế do Ookla thực hiện cũng cho kết quả tốc độ LTE trên iPhone XS nhanh hơn iPhone X. Về trung bình, iPhone XS cho tốc độ download nhanh hơn iPhone X 6,6Mb/s đối với mọi nhà mạng Mỹ, và thậm chí có hiệu năng còn tốt hơn với các nhà mạng Canada, nhanh hơn 20,2Mb/s.

Sự khác biệt về tốc độ download sử dụng mạng LTE giữa iPhone XS và X đối với các nhà mạng khác nhau

AT&T là nhà mạng Mỹ có sự khác biệt lớn nhất giữa tốc độ LTE trên iPhone XS và X, trong khi sự khác biệt này nhỏ hơn đối với các nhà mạng Verizon và Sprint. Các mẫu iPhone X của AT&T và T-Mobile sử dụng modem Intel, còn của Verizon và Sprint sử dụng modem Qualcomm - đó có thể là lý do cho sự khác biệt này.

Samsung Galaxy Note 9 với modem Qualcomm X20 vượt trội iPhone XS tại Mỹ lẫn Canada: tốc độ download trung bình của Note 9 đạt 43,2Mb/s, trong khi iPhone XS đạt 38,9Mb/s. Dữ liệu tốc độ mà Ookla dùng để so sánh được thu thập trong tuần lễ bắt đầu từ 24/9.

Tốc độ download trung bình sử dụng mạng LTE tại tất cả các nhà mạng Mỹ

Dù đạt kết quả khá tốt trong những bài test hiệu năng nêu trên, nhưng nhiều người dùng iPhone XS và XS Max lại than phiền về vấn đề kết nối LTE trên các thiết bị mới này. Tạp chí PCMag dự đoán có thể phiên bản firmware đầu tiên của iPhone XS có lỗi nào đó, gây ra vấn đề với việc tiếp nhận tín hiệu LTE.

Trong suốt các bài test, các chuyên gia không nhận thấy bất kỳ vấn đề nào với phần cứng có thể dẫn đến trải nghiệm không mấy dễ chịu mà người dùng gặp phải, cho thấy những vấn đề này có thể sẽ được khắc phục thông qua một bản cập nhật phần mềm trong tương lai.

Minh.T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

3 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

4 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

5 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW