Microsoft ra mắt xCloud: Dịch vụ stream game Xbox cho PC, console và di động

Dịch vụ dự kiến sẽ được thử nghiệm rộng rãi trong năm 2019.

Theo The Verge, đây là lần đầu tiên Microsoft ra mắt dịch vụ phát trực tuyến trò chơi của mình. Có tên gọi Project xCloud, dịch vụ này được thiết kế để hoạt động trên các hệ máy chơi game cầm tay (console), máy tính và cả các thiết bị di động. "Mở rộng và phát triển dự án xCloud là một hành trình kéo dài nhiều năm đối với chúng tôi," Kareem Choudhry - giám đốc mảng 'cloud gaming' của Microsoft giải thích. "Chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm rộng rãi vào năm 2019 để có thể tìm hiểu và mở rộng quy mô hơn với các mức độ và các địa điểm khác nhau".

Microsoft đã xây dựng phần cứng tùy chỉnh cho các trung tâm dữ liệu của họ, nên các trò chơi Xbox hiện tại và tương lai sẽ tương thích với tất cả các dịch vụ sẵn có. Trò chơi sẽ được truyền tới các thiết bị, và Microsoft đã thử nghiệm dịch vụ xCloud với bộ điều khiển Xbox không dây kết nối với console, thiết bị di động và PC. Microsoft cho biết các nhóm nghiên cứu của họ đang "sáng tạo những cách mới để chống lại độ trễ" thông qua các kỹ thuật mạng tiên tiến kết hợp với các bộ mã hóa và giải mã video. Điều này sẽ giúp phát trực tuyến trò chơi qua mạng 4G (và sau này là 5G) hoàn toàn khả thi.

Project xCloud của Microsoft sẽ phải cạnh tranh với nhiều dịch vụ đang hiện có. Phổ biến nhất bao gồm GeForce Now, PlayStation Now, Shadow và Liquid Sky. Dịch vụ của Microsoft xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Google công bố Project Stream, cho phép game thủ chơi những tựa game bom tấn (hiện tại là Assassin's Creed Odyssey) mà chỉ cần trình duyệt Chrome trên máy tính để bàn hoặc laptop. Microsoft không tiết lộ chính xác dịch vụ của họ có gì khác biệt so với những đối thủ, nhưng chúng ta sẽ có câu trả lời khi dịch vụ đi vào thử nghiệm trong năm tới.

 Hải Dương


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nữ trọng tài xinh như hoa hậu mắc sai lầm rất 'ngây thơ' trong trận chung kết Sea Games 30

2 Sự thiếu chuyên nghiệp của Philippines tạo lợi thế cho U22 Campuchia có thể đánh bại Việt Nam

3 Sự giống nhau kỳ lạ của hành trình bóng đá nam ở Sea Games 2009 và 2019

4 Thảm họa Wi-Fi khiến eSports tại SEA Games 30 diễn ra như tấu hài

5 Trận U22 Việt Nam - U22 Campuchia mấy giờ đá?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW