Bộ ảnh đầu tiên chụp từ Bphone 3 do Bkav công bố tại sự kiện ra mắt

Hôm ra mắt Bphone 3, camera là một yếu tố được Bkav nhấn mạnh với nhiều nâng cấp về phần cứng lẫn phần mềm, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo AI được áp dụng xuyên suốt trong trải nghiệm chụp ảnh.

Không chạy theo trào lưu camera kép, Bphone 3 vẫn sử dụng một camera sau 12MP và một camera trước 8MP. Tuy vậy, camera chính phía sau được nâng cấp mạnh mẽ so với thế hệ Bphone 2. Theo Bkav, camera sau của Bphone 3 có khẩu mở f/1.8 và khả năng lấy nét pha kép tương đồng camera chính của iPhone X nhưng có kích cỡ cảm biến và kích cỡ điểm ảnh lớn hơn. Kích cỡ cảm biến của Bphone 3 là 1/2.8 inch và kích cỡ điểm ảnh là 1.28 micron, so với iPhone X là 1/3 inch và 1.22 micron.

Thông số camera sau của Bphone 3 so với camera chính của iPhone X và iPhone XS

So với Bphone 2 thì camera chính trên Bphone 3 có cải tiến toàn diện với công nghệ lấy nét pha kép Dual Pixel tương tự trên iPhone X và Galaxy Note 9, khẩu mở ống kính lớn hơn và kích cỡ điểm ảnh lớn hơn.

So sánh camera chính của Bphone 3 và Bphone 2

Về phần mềm, ứng dụng camera của Bphone 3 tiếp tục được ứng dụng AI ở mức cao hơn so với thế hệ cũ. Đặc biệt, máy có thêm một số tính năng chụp ảnh rất mới mẻ như chụp ảnh cận cảnh sắc nét Stacking Macro, chế độ xóa phông Natural Bokeh, chụp khoảnh khắc, chụp dưới nước bên cạnh các chế độ chụp quen thuộc như toàn cảnh, chụp ban đêm, chế độ chụp chuyên nghiệp, quay phim chuyển động chậm (slow motion) hay tua nhanh(time lapse).

Bphone 3 dùng thuật toán DeepLab của Google cho chức năng chụp ảnh xóa phông

Ảnh chế độ chụp thường (trái) và ảnh chụp ở chế độ xóa phông (phải) của Bphone 3

Mặc dù không có camera kép nhưng Bphone 3 vẫn cho những bức ảnh chụp xóa phông tự nhiên, có chiều sâu. Theo Bkav, tính năng xóa phông của Bphone 3 sử dụng thuật toán chụp ảnh điện toán Deeplab của Google sử dụng trên các điện thoại Pixel (tham khảo: Google chia sẻ chi tiết về chế độ chụp chân dung trên Pixel 2: chỉ cần một camera là đủ).

Dưới đây là một số ảnh chụp từ Bphone 3 được Bkav công bố tại buổi ra mắt. Theo Bkav, tác giả của những bức ảnh này là anh Tuấn Lion từ diễn đàn Tinh Tế chụp sau một ngày trải nghiệm Bphone 3.

Ảnh chụp ở chế độ thông thường

Ảnh xóa phông bằng chế độ Natural Bokeh

Ảnh chụp ở chế độ thông thường

Ảnh xóa phông bằng chế độ Natural Bokeh

Hai bức ảnh trên chụp ở điều kiện sáng ban ngày cho thấy Bphone 3 xóa phông rất tốt. Phần mép chủ thể được xóa chuẩn, không bị lem và trông tự nhiên.

Ảnh chụp ở chế thông thường

Ảnh chụp ở chế độ xóa phông Natural Bokeh

Ảnh chụp ở chế độ thông thường

Ảnh chụp ở chế độ xóa phông Natural Bokeh

Ảnh chụp ở chế độ thông thường

Ảnh chụp ở chế độ xóa phông Natural Bokeh

Ảnh chụp ở chế độ thông thường

Ảnh chụp ở chế độ xóa phông Natural Bokeh

Ở môi trường thiếu sáng, Bphone 3 cũng lên ảnh rất tốt nhờ những cải thiện về phần cứng: khẩu mở ống kính rộng, kích cỡ điểm ảnh lớn và công nghệ lấy nét pha kép Dual Pixel. Ảnh thiếu sáng có nhiều chi tiết, trong trẻo, ít nhiễu và màu sắc tốt. Chế độ xóa phông tiếp tục hoạt động hiệu quả, mép chủ thể không bị lem và hậu cảnh xóa tự nhiên. Đây là kết quả khá bất ngờ bởi các điện thoại xóa phông bằng camera kép thường có chất lượng ảnh không tốt ở môi trường thiếu sáng.

Ảnh ở chế độ chụp thông thường

Ảnh chụp ở chế độ Stacking Macro

Ảnh chụp ở chế độ thông thường

Ảnh chụp ở chế độ Stacking Macro

Ngoài chế độ xóa phông, Bkav cũng nhấn mạnh một chế độ mới là stacking macro. Theo giải thích của Bkav, khi chụp macro thông thường chỉ có một phần trong bức ảnh được rõ nét, các phần còn lại sẽ mờ hết. Tuy nhiên với chế độ stacking macro, máy sẽ chụp cùng lúc nhiều ảnh sau đó ghép lại với nhau để tạo ra một bức ảnh macro nét đều từ trước ra sau, như trong hình minh họa.

BBT

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Giấc mơ Bitcoin đã chết

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW