Photoshop CC bản đầy đủ sẽ được mang lên iPad trong năm 2019

Và nó sẽ có một giao diện được tối ưu hóa cho màn hình cảm ứng, cũng như đồng bộ hóa mượt mà lên ứng dụng Photoshop CC trên desktop thông qua Creative Cloud.

Trang tin ArsTechnica cho biết, Adobe sắp mang Photoshop CC bản đầy đủ lên iPad. Dự kiến ra mắt vào năm sau, Photoshop CC cho iPad sẽ là một bản sao hoàn hảo của Photoshop dành riêng cho dòng sản phẩm tablet của Apple.

Photoshop cho iPad có giao diện người dùng được thiết kế tương tự với ứng dụng desktop. Những người dùng lâu năm sẽ ngay lập tức cảm thấy quen thuộc khi sử dụng phiên bản iPad này, đồng thời các thành phần giao diện cũng được tinh chỉnh cho phù hợp hơn với màn hình cảm ứng: các mục lựa chọn sẽ lớn hơn một chút, hỗ trợ thao tác vuốt để đẩy nhanh công việc. Adobe sẽ hỗ trợ cả thao tác sử dụng bằng ngón tay lẫn bằng bút cảm ứng Apple Pencil. 

Mới nhìn qua thì giao diện Photoshop cho iPad có hơi đơn giản hơn so với phiên bản desktop, và cho dù nó vẫn sử dụng cùng một mã nguồn với phiên bản desktop để đảm bảo tính chính xác trong xử lý hình ảnh thì không phải mọi tính năng đều được mang lên phiên bản di động. Trong lần ra mắt đầu tiên, Photoshop CC cho iPad sẽ có các công cụ chính, những tính năng phụ trợ khác sẽ được Adobe thêm vào sau này.

Đồng bộ hóa đám mây là một yếu tố cốt lõi của Photoshop CC cho iPad. Những chỉnh sửa thực hiện trên iPad sẽ được đồng bộ cực nhanh sang desktop mà không phải trải qua bất kỳ quy trình nhập/xuất hay chuyển đổi định dạng nào. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng một tính năng mà Photoshop cho iPad chưa có, bạn chỉ cần lưu tập tin lại, sau đó dùng Photoshop cho desktop để mở và tiếp tục công việc.

Adobe còn đang phát triển các ứng dụng khác cho tablet. Project Gemini - cũng sẽ được tung ra vào năm sau - là một ứng dụng vẽ mới có thể giả lập những loại cọ, màu nước, và các chất liệu thực tế, cũng như sự tương tác giữa chúng. Nó kết hợp đồ họa raster, vẽ vector, và bộ máy xử lý của Photoshop vào một ứng dụng duy nhất được thiết kế cho các công việc đồ họa/mỹ thuật đa phương tiện. Việc sử dụng bộ máy xử lý của Photoshop đồng nghĩa với việc Gemini cũng có thể đồng bộ với Photoshop trên desktop, nhờ đó, bạn có thể vẽ hình trên iPad, sau đó mang lên máy tính để chỉnh sửa và cắt ghép theo ý muốn.

Minh.T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Hé lộ người nộp thuế hơn 23 tỷ đồng: Cô gái 9X, thu nhập 330 tỷ đồng/ năm nhờ viết app cho Google Play, App Store

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW