Amazon ra mắt phiên bản Kindle Paperwhite mới hỗ trợ chống nước IPX8, mỏng nhẹ hơn

Điều mà nhiều fan của thiết bị Kindle Paperwhite mong đợi cuối cùng đã trở thành hiện thực.

Kindle Paperwhite mới với khả năng chống nước IPX8. Ảnh: TheVerge

Kindle Paperwhite mới với khả năng chống nước IPX8

Từ năm 2015 đến nay, Paperwhite được xem là thiết bị Kindle tốt nhất cho người dùng khi được Amazon nâng cấp chất lượng màn hình gần như ngang ngửa với phiên bản cao cấp Voyage và Oasis nhưng với mức giá có thể chấp nhận.

Amazon vừa công bố một bản nâng cấp mới cho Paperwhite, bổ sung thêm cho thiết bị này những tính năng đã có trên model Oasis đời hai, bao gồm khả năng chống nước và đọc sách Audible, với ngoại hình mỏng và nhẹ hơn.

Hầu như mọi khía cạnh của Kindle Paperwhite mới đều được cải tiến tốt hơn: màn hình tràn ra cả mặt trước như một mặt phẳng kính liền mạch tương tự như một model Voyage trước đây (hiện không còn sản xuất). Ngoài ra, sản phẩm còn hỗ trợ nhiều đèn LED hơn cho màn hình, dung lượng bộ nhớ tăng gấp đôi thành 8GB, còn có phiên bản với bộ nhớ 32GB. Tính năng đọc sách Audible sẽ được hỗ trợ thông qua kết nối tai nghe hoặc loa Bluetooth y như Oasis.

Cuối cùng, tính năng đã được yêu cầu nhiều nhất – chống nước IPX8, giúp thiết bị "sống sót" dưới nước ở độ sâu khoảng 1,8m trong khoảng thời gian gần 1 giờ. Bạn sẽ không còn lo lắng khi sử dụng Paperwhite trong bồn tắm, gần hồ bơi hay trên bãi biển. Với lần nâng cấp này, Paperwhite lại nhẹ hơn phiên bản trước 23 gram và mỏng hơn 8,18mm.

Tuy nhiên, thiết bị vẫn giữ kích thước màn hình 6-inch, hiển thị 300ppi. Điều này là chấp nhận được vì vốn dĩ chất lượng màn hình của Paperwhite đã rất tốt.

Ngược lại, vẫn còn một số điểm cần cải thiện: không có phím vật lý giúp chuyển trang hay touchpad nằm dưới kính như bản Voyage từng có, màn hình chưa hỗ trợ cảm biến ánh sáng và chưa hỗ trợ sạc bằng USB-C.

Nói tóm lại, Amazon đã khiến người dùng khá hài lòng với những công bố nâng cấp mới cho Paperwhite. Phiên bản bộ nhớ 8GB, hỗ trợ Wi-Fi được bán với giá 129,99 USD tại Mỹ, dự kiến bắt đầu giao hàng vào ngày 7.11. Ngoài ra còn có tùy chọn bộ nhớ 32GB giá 159,99 USD và tùy chọn 32GB, hỗ trợ 3G giá 249,99 USD.

Ngọc Quyên

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

3 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

4 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

5 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW