Facebook ra mắt ứng dụng Messenger mới với thiết kế tinh giản, đẹp mắt hơn

Messenger 4 hiện đang được Facebook triển khai trên phạm vi toàn cầu với nhiều cập nhật đáng chú ý.

Được giới thiệu lần đầu tiên tại F8, Messenger 4 hiện đang được triển khai trên toàn cầu cho tất cả các thiết bị tương thích, thông tin này vừa được Facebook công bố trong một thông cáo báo chí. Ứng dụng Messenger mới hứa hẹn một trải nghiệm đơn giản hơn, tập trung vào các tính năng quan trọng nhất mà người tiêu dùng thường sử dụng.

Trong một nghiên cứu gần đây của Messenger, cứ 10 người thì 7 người (71%) cho biết sự đơn giản là ưu tiên hàng đầu của họ đối với một ứng dụng nhắn tin. Trong số những người thường xuyên nhắn tin được khảo sát, 62% nói rằng việc nhắn tin khiến họ cảm thấy gần gũi với bạn bè hơn. Messenger 4 mang lại sự gần gũi và sự tin cậy mà bạn muốn - thông qua thiết kế đơn giản và các tính năng mạnh mẽ tập trung vào nhắn tin và kết nối.

Chỉ có 3 trong số 9 tab cốt lõi của Messenger cũ được giữ lại trong phiên bản mới của ứng dụng là: Chats, People và Discover, tinh giản đi khá nhiều.

Facebook ra mắt ứng dụng Messenger mới với thiết kế đơn giản

Hơn nữa, Messenger 4 còn giới thiệu một tính năng mới để cá nhân hóa các cuộc trò chuyện với một bản cập nhật nhỏ cho những tùy chỉnh trò chuyện được gọi là "color gradients". Tính năng này cho phép bạn sử dụng nhiều màu sắc hơn để tùy chỉnh bong bóng trong các cuộc trò chuyện và nó có thể thay đổi bất cứ lúc nào để phản ánh tâm trạng hoặc chủ đề của cuộc trò chuyện.

Các cuộc hội thoại của bạn – cả chat riêng và chat nhóm - đều ở phía trước và chính giữa trong tab Chats. Với hàng trăm triệu người dùng chia sẻ hình ảnh và video mỗi ngày, Messenger 4 sẽ có các tính năng giao tiếp trực quan như Camera ở trên cùng để bạn có thể dễ dàng chụp và chia sẻ ảnh selfie của mình.

Khi nhấn vào tab People trong Messenger 4, bạn có thể tìm kiếm bạn bè, theo dõi Tin (Stories) của mọi người và nhìn thấy tất cả những người đang hoạt động. Ngoài ra, tab Discover là nơi bạn có thể kết nối với các doanh nghiệp để nhận các ưu đãi mới nhất, chơi Instant Games, đặt lịch cho kỳ nghỉ tiếp theo, theo dõi tin tức và hơn thế nữa.

Với tính năng tùy chỉnh màu sắc thay đổi theo trục (color gradient), bạn có thể sử dụng nhiều màu để tùy chỉnh các đoạn chat của mình trong cuộc trò chuyện. Bạn có thể thấy màu sắc thay đổi từ màu đỏ sang màu xanh khi cuộn đoạn hội thoại của mình lên xuống. Sự thay đổi màu sắc có thể được sử dụng bất cứ lúc nào để phản ánh tâm trạng của bạn hoặc chủ đề của cuộc trò chuyện.

Tuy Messenger 4 hướng đến sự đơn giản và dễ sử dụng hơn trong việc nhắn tin, ứng dụng vẫn giữ nguyên những tính năng giúp người dùng kết nối với những người mà họ quan tâm. Bất kể bạn muốn thăm dò ý kiến của bạn bè về bộ phim mà họ muốn xem, chia hóa đơn bữa tối, chia sẻ địa điểm của bạn để tìm kiếm bạn bè trong một lễ hội âm nhạc, thử thách bạn bè với trò chơi mà bạn ưa thích hay tham gia một cuộc trò chuyện nhóm qua video chat, các tính năng ưa thích của người dùng trên Messenger không thay đổi.

Việc làm quen với những thay đổi trong ứng dụng mà bạn vẫn luôn sử dụng hàng ngày có thể cần một khoảng thời gian nhất định. Do đó Messenger 4 sẽ được cập nhật theo từng giai đoạn. Một số tính năng mới sẽ được giới thiệu, ví dụ như Dark Mode, một giao diện làm thay đổi màu của cuộc nói chuyện và giảm độ sáng của màn hình. Phiên bản cập nhật sẽ được triển khai theo các giai đoạn trong vài tuần tới. 

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

2 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

3 Bóc phốt "sữa béo Nga" New Milky: Hàng ‘năm cha ba mẹ’, giá bán trên trời

4 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

5 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW