Không chỉ có smartphone màn hình gập, Samsung còn đang “ấp ủ” cả laptop màn hình gập

Samsung là một trong số ít các hãng tiên phong trong xu hướng màn hình gập. Không chỉ chuẩn bị giới thiệu thành quả đầu tiên về smartphone màn hình gập, hãng còn đang ấp ủ cả những chiếc laptop màn hình gập trong tương lai.

Các thiết bị màn hình gập sẽ trở thành trào lưu chính trên thị trường trong vài năm tới, khởi xướng là smartphone màn hình gập có thể biến thành máy tính bảng và xa hơn là những chiếc laptop có màn hình gập.

Hiện tại có nhiều hãng đã và đang khởi động dự án sản phẩm có màn hình gập như Samsung, Huawei, Apple, Xiaomi,…Tuy nhiên Samsung và Huawei dự kiến sẽ là hai hãng đi đầu trong việc tung sản phẩm thương mại trong năm tới.

Không chỉ đang phát triển smartphone màn hình gập, một vị đại diện của Samsung mới đây tiết lộ, Samsung cũng đang phát triển cả laptop với màn hình gập.

Theo phó chủ tịch mảng tiếp thị PC của Samsung, ông Lee Min-cheol chia sẻ với tờ Korea Herald: "Sản phẩm này không đơn thuần chỉ là việc mở ra, gấp vào mà là sự mới lạ trong trải nghiệm các thiết bị di động".

Hãng điện tử Hàn Quốc hiện đang hợp tác với các nhà sản xuất màn hình để phát triển loại màn hình gập kích thước lớn, tương thích với một chiếc laptop trong thực tế. Mặc dù vậy không rõ sản phẩm có giống hình hài của laptop truyền thống hay không.

Gần đây xuất hiện tin đồn, Samsung đang bí mật phát triển công nghệ màn hình OLED cỡ lớn. Đây có thể là bước đà cho việc tạo ra các mẫu laptop màn hình lớn có thể gập.

Về phần chiếc smartphone màn hình gập của Samsung, sản phẩm có tên mã Galaxy F và nhiều khả năng sẽ lộ diện tại sự kiện dành cho các nhà phát triển của Samsung vào tháng 11 tới. Tuy nhiên khả năng thương mại của sản phẩm này vẫn còn bỏ ngỏ ít nhất tới năm 2019.

Ngoài Samsung, Lenovo được cho cũng đang phát triển laptop hoặc máy tính bảng màn hình gập. Hãng điện tử Trung Quốc nhiều khả năng sẽ chọn LG Display là bên cung cấp màn hình OLED dẻo. Hồi năm ngoái, Lenovo từng khoe trước giới công nghệ những nguyên mẫu đầu tiên về các thiết bị có màn hình gập. Thời điểm đó, hình dáng và tính năng của thiết bị cũng đã khá hoàn thiện.

Còn về phía Microsoft, hãng vẫn không ngừng đưa ra những hé lộ về một sản phẩm Surface có khả năng gập màn hình độc đáo trong tương lai, mặc dù chưa rõ khi nào sẽ xuất hiện.

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

3 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

4 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

5 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW