CEO Nguyễn Tử Quảng: Điểm đặc biệt nhất trên Bphone 3 là làm chủ để tạo ra thiết kế riêng

Đó là lời khẳng định của CEO Nguyễn Tử Quảng về chiếc Bphone 3 khi trao đổi với ông Nguyễn Mạnh Hùng, tân Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, trong khuôn khổ Hội thảo và Triển lãm quốc tế Smart IoT Việt Nam 2018.

Ngày 24/10 vừa qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo và Triển lãm quốc tế Smart IoT Việt Nam 2018 với chủ đề "Hiện thực hóa tiềm năng và khai phá thị trường Internet vạn vật (IoT) của Việt Nam" do Hiệp hội Internet Việt Nam và Tập đoàn IEC phối hợp tổ chức.

Hội thảo và Triển lãm quốc tế Smart IoT Việt Nam 2018 với sự tham gia nhiều lãnh đạo Đảng và Nhà nước, phụ trách các lĩnh vực kinh tế, công nghệ, truyền thông cùng nhiều doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ lớn của Việt Nam và quốc tế.

Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng; Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương và hơn 1.200 đại biểu là chuyên gia hàng đầu khu vực và thế giới, đại diện các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp trong, ngoài nước.

Tham gia triển lãm, Tập đoàn công nghệ BKAV với gian trưng bày chiếc Bphone 3 vừa ra mắt, cùng các giải pháp nhà thông minh SmartHome đã thu hút đông đảo khách tham quan đến trải nghiệm. Hầu hết mọi người đều ấn tượng về thiết màn hình tràn đáy, hoàn thiện cao cấp, sang trọng của Bphone 3. Độ mượt mà, trực quan, thân thiện của các thao tác cử chỉ toàn diện trên Bphone 3 cũng được đánh giá cao.

Gian trưng bày Bphone 3 và giải pháp nhà thông minh SmartHome của tập đoàn công nghệ BKAV thu hút đông đảo khách tham quan.

Bphone 3 được đặc biệt quan tâm, trải nghiệm nhờ thiết kế tràn đáy ấn tượng, sang trọng.

Đáng chú ý khi tại gian trưng bày của BKAV còn có sự xuất hiện của CEO Nguyễn Tử Quảng. Giới thiệu Bphone 3 với các vị lãnh đạo cấp cao của Đảng và Chính phủ Nguyễn Văn Bình, Nguyễn Mạnh Hùng và Chu Ngọc Anh, ông Nguyễn Tử Quảng nói: "Trước đây Bkav làm giống các hãng nhưng lần này mọi người đều thấy Bphone có thiết kế sáng tạo. Đặc biệt, giới công nghệ Việt Nam đã nhìn thấy Việt Nam có thể có những sáng tạo, có thể chiến đấu với Apple, Samsung".

Trả lời câu hỏi của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Nguyễn Mạnh Hùng về điểm đặc biệt của Bphone 3 khi so với các smartphone khác trên thị trường hiện nay. CEO Nguyễn Tử Quảng chia sẻ: "Điểm đặc biệt nhất của Bphone là có thể làm chủ để tạo ra thiết kế riêng. Mình phải làm chủ tất cả công nghệ mới có thể ra cái thiết kế theo mình muốn, chứ còn mình đi nhập thì không bao giờ mình ra cái thiết kế mình muốn bởi vì trong này (Bphone) có đến 900 thành phần chỉ khoảng vài mm đến không phẩy mấy mm, mình phải làm chủ thì mình mới có thể sắp xếp được về tản nhiệt thế nào, về ăng ten".

CEO Nguyễn Tử Quảng chia sẻ về Bphone 3 cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

"Tất cả các điện thoại Android trên thế giới hiện nay vẫn có cái cằm dày ở phía dưới nhưng Bphone thì như một tấm kính là vì Bphone đã giải quyết được vấn đề đặt ăng ten thế nào khi gần như chạm vào phần khung màn hình. Đây là vấn đề cực kỳ khó về thiết kế. Mình làm chủ công nghệ nên mình mới có thể làm được. Hiện nay mới chỉ có Apple làm được cằm mỏng. Để tận dụng hết phần viền màn hình mỏng, Bphone 3 cũng chuyển sang sử dụng các thao tác cử chỉ toàn diện và mọi người đều thấy nó hết sức là mượt mà tương đương iPhone X", CEO Nguyễn Tử Quảng cho biết thêm.

"Bkav làm chủ hết và tôi nghĩ rằng là mình có thể tham gia làm chủ cái công nghệ sản xuất điện thoại này. Như ở Trung Quốc, các hãng Trung Quốc gần đây trong 3 năm thôi họ vươn lên đánh bật cả Samsung ra khỏi thị trường Trung Quốc, tôi tin rằng mình cũng có thể cạnh tranh lại các hãng Trung Quốc và cả Samsung. Về thiết kế, về mọi thứ mình thì mình như họ rồi mà giá thì lại tốt hơn. Chưa kể là có một sự tự hào trong đấy là người Việt có thể làm chủ một cái công nghệ cao như thế này, đấy là cái điểm đặc biệt của Bphone", Chủ tịch BKAV nói.

Thành Đạt

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Kiều': Khi đại kiệt tác văn học biến thành thảm họa trên màn ảnh rộng

2 Tạm biệt LG, một công ty sáng tạo đầy "điên rồ" trong ngành di động!

3 Hoa anh đào Nhật bung nở sớm nhất trong 1.200 năm qua và đây là một dấu hiệu xấu

4 15 công dụng tuyệt vời của Baking Soda có thể bạn chưa biết

5 Tại sao sự thiếu hụt con chip chỉ có 1 USD đang gây ra khủng hoảng công nghệ toàn cầu?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW