Google ra mắt tên miền “.new”, tạo tài liệu chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Tên miền .new sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người dùng khi muốn tạo văn bản, bảng tính hay slide trình chiếu.

Những người dùng Google Docs hay các ứng dụng văn phòng khác của Google chắc chắn sẽ rất hoan nghênh sáng kiến này. Với tên miền .new, họ có thể ngay lập tức tạo file mới trên một trong các ứng dụng Docs, Sheets, Slides, Sites hoặc Form. Chẳng hạn, thay vì vào Google Drive, bấm vào nút "new", chọn dịch vụ bạn muốn dùng, giờ bạn chỉ cần gõ "doc.new" trên thanh địa chỉ của trình duyệt để bắt đầu tạo văn bản mới.

Google đã đăng ký nhiều biến thể trên tên miền nên bạn có thể dùng docs.new hoặc documents.new đều được. Tương tự với các dịch vụ khác như sheet.new, sheets.new, spreadsheet.new, site.new, sites.new, website.new, slide.new, slides.new, deck.new, presentation.new, form.new hay forms.new. (Bạn không cần gõ www mà chỉ cần gõ doc.new).

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Google Docs hàng ngày, thủ thuật này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bạn thậm chí còn có thể bookmark các tên miền này lại, và mỗi lần muốn truy cập chỉ cần một cú click chuột là xong.

Sau khi Google tung ra tên miền mới, rất nhiều người dùng đã hưởng ứng, thậm chí còn "đòi hỏi" hãng ra mắt thêm nhiều hơn nữa. "Tuyệt vời! Làm ơn hãy thêm email.new đi", một người dùng Twitter viết.

Google tuy chưa trả lời những yêu cầu của người dùng, nhưng hãng chẳng có lý do gì để từ chối, phải không?

MQ

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW