Smartphone màn hình gập của Huawei sẽ ra mắt tại MWC 2019 và lên kệ trong Q3/2019?

Không chịu thua kém Samsung, Huawei dự kiến sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập hỗ trợ mạng 5G ngay tại sự kiện MWC 2019 diễn ra vào tháng 3/2019.

Ảnh minh họa

Thế giới smartphone đang bước vào chặng đường đổi mới và cách mạng quan trọng. Smartphone màn hình gập chính là sản phẩm tiên phong trong cuộc cách mạng đó. Lần lượt các hãng như Royole với FlexPai và gần đây nhất là Samsung với nguyên mẫu smartphone màn hình gập là những người đi tiên phong mở đường.

Chưa dừng lại ở đó, còn có rất nhiều hãng đã ngầm xác nhận đang phát triển smartphone màn hình gập và chỉ hẹn ngày trình làng trước công chúng. Một trong số những hãng đủ năng lực cạnh tranh với Samsung về công nghệ màn hình gập lúc này chính là Huawei.

Tại Diễn đàn kinh tế thế giới 2018, phó chủ tịch Huawei Ken Hu đã tiết lộ rằng, Huawei sẽ sớm ra mắt chiếc smartphone hỗ trợ 5G đầu tiên của hãng và đây cũng là một chiếc smartphone màn hình gập. Máy dự kiến sẽ lên kệ từ giữa năm 2019.

Trong khi đó, theo chủ tịch Huawei khu vực Tâu Âu, ông Vincent Pang tiết lộ trong sự kiện Huawei Innovation Day mới đây, chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Huawei sẽ được giới thiệu tại MWC 2019 vào năm sau. Sau đó khoảng vài tháng, cụ thể trong Q3/2019, máy sẽ xuất hiện trên thị trường.

Điều đáng nói là smartphone màn hình gập của Huawei sẽ không dùng chip Kirin 980 vì con chip này chưa hỗ trợ mạng 5G. Thay vào đó, Huawei sẽ dùng con chip Balong 5000.

Hé lộ về sự khác biệt trong cách thiết kế và thông số của smartphone màn hình gập Samsung và Huawei

Theo Gizchina, mặc dù sếp Huawei không tiết lộ thêm thông tin về thiết bị sắp tới nhưng theo chuỗi cung ứng, smartphone màn hình gập của Huawei sẽ dùng màn hình AMOLED 8 inch của BOE. Đặc biệt, máy sẽ có cơ chế hoạt động bằng cách gập ra ngoài.

Tất nhiên với những công nghệ tiên tiến lần đầu xuất hiện trong ngành công nghiệp smartphone nên sản phẩm này sẽ có giá không hề rẻ, ít nhất cũng trên 1000 USD.

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Hé lộ người nộp thuế hơn 23 tỷ đồng: Cô gái 9X, thu nhập 330 tỷ đồng/ năm nhờ viết app cho Google Play, App Store

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW