Sếp Huawei xác nhận đang phát triển hệ điều hành di động riêng, không phụ thuộc vào Android nữa

Hệ điều hành này được cho là sẽ thay thế Android trên các thiết bị của Huawei trong tương lai.

Thời gian qua, mối quan hệ giữa Huawei và Mỹ có vẻ không mấy suôn sẻ, khi gần đây, nước này nhiều lần lên tiếng cảnh báo những thiết bị viễn thông mà Huawei sản xuất và kinh doanh tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho an ninh quốc gia, cùng với một công ty khác của Trung Quốc là ZTE. Về phía Huawei, mặc dù một mực phủ nhận những cáo buộc của Mỹ, họ vẫn hết sức cảnh giác với thái độ và lập trường của chính phủ Mỹ. Cách đây vài ngày, Mỹ tiếp tục kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các trang thiết bị do OEM Trung Quốc này sản xuất. Dù lý do thực sự cho hành động của phía Mỹ là gì, thì Huawei vẫn phải đặt ra giả định có thể trong tương lai không xa, các công ty lớn khác như Google cũng sẽ bị buộc phải làm theo mệnh lệnh của chính phủ Mỹ. Chính vì vậy, việc Huawei gấp rút đề ra những phương án dự phòng không chỉ về mặt phần cứng (như chip xử lý) mà còn về mặt phần mềm là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Theo thông tin từ trang GizmoChina, nhà sản xuất smartphone Trung Quốc hiện đang phát triển một hệ điều hành của riêng mình và dự kiến sẽ dùng nó để thay thế cho Android trong tương lai. Kế hoạch phát triển hệ điều hành của Huawei đã từng được tiết lộ một vài lần trước đây, nhưng lần này, chính Huawei đã xác nhận điều đó. 

Các thông tin rò rỉ từng tiết lộ rằng Huawei đang phát triển một thứ gọi là KirinOS, dù thông tin cụ thể về nó vẫn còn khá mập mờ. Hôm nay, Phó Chủ tịch Sản phẩm di động của Huawei là Bruce Lee đã xác nhận thông tin trên. Tất nhiên, vị lãnh đạo này cũng không nói gì nhiều ngoài việc cho biết hệ điều hành mới đang "trong giai đoạn phát triển".

Huawei còn đang thử nghiệm hệ điều hành FuchsiaOS của Google trên các smartphone mới của mình, và có vẻ như nhóm phát triển của công ty đã tìm cách để hệ điều hành này tương thích hoàn toàn với các thiết bị sử dụng chip Kirin 970.

Minh.T.T

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

2 6 file và thư mục mặc định của Windows bạn đừng bao giờ đụng vào

3 Tesla trình làng công nghệ pin mới tăng khả năng tiếp nhận điện năng của xe điện lên gấp 500%

4 Jeff Bezos hoãn phóng tên lửa nhưng cư dân mạng không ngưng được cười vì một bức ảnh

5 Lời khuyên từ chuyên gia: Nên squat bao nhiêu lần, cách squat để có vòng 3 to và đầy đặn hơn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW