GPU "nhà trồng được" của Intel năm 2020 hứa hẹn nhiều tính năng độc nhất vô nhị

Intel dường như đang rất tự tin vào những điểm nổi bật mà dòng GPU mới sắp ra mắt vào năm 2020 của mình. Vậy đâu là lí do?

Cuộc chiến tranh giành miếng bánh đồ họa đang ngày càng trở nên khốc liệt hơn khi Phó giám đốc mảng Core và Visual Computing và người đứng đầu đội ngũ Công nghệ hình ảnh của Intel – Ari Rauch – đã xác nhận rằng hãng đang lên kế hoạch cho một sản phẩm về đồ họa của riêng mình vào năm 2020. Không dừng lại ở đó, trong cuộc phỏng vấn với Hot Hardware, Ari còn tự tin khẳng định rằng những công sức mà Intel bỏ ra cho cấu trúc GPU rời mới này sẽ hoàn toàn khác so với nguyên mẫu trước đó đã bị hủy vào năm 2010 của Intel, Larrabee.

Trong bài đăng trên trang Hot Hardware có viết: "Trong cuộc phỏng vấn với Ari, ông ấy đặc biệt nhấn mạnh rằng dòng GPU sắp được ra mắt vào năm 2020 tới sẽ là một bước nâng cấp lớn về nhân đồ họa IP của Intel, nó sẽ được thiết kế tối ưu cho nhu cầu đồ họa trong tương lai, điện toán và cả lĩnh vực máy học".

Cũng trong cuộc phỏng vấn trên, Ari tin rằng giải pháp GPU mới của Intel sẽ mang tới những tính năng độc nhất vô nhị để thỏa mãn những nhu cầu mới của khách hàng, song ông không hề đưa ra thêm bất kì ví dụ nào để giải thích thêm về "những nhu cầu mới" mà ông vừa đề cập. Ông nói: "Chúng tôi đang lắng nghe những nhu cầu của khách hàng, lấy đó làm cơ sở để có thể tạo ra những trải nghiệm tốt nhất mà chúng tôi có thể. Đó không phải chỉ là tối ưu số khung hình mỗi giây, mà đó còn là nhiều những công nghệ mới, chất lượng và cả tính năng. Chúng tôi luôn muốn quan tâm sâu sắc tới mọi vấn đề quan trọng mà bất kì khách hàng nào cũng đều quan tâm khi tính tới chuyện mua sản phẩm đồ họa".

Ari dường như đang rất tự tin rằng giải pháp mà Intel sắp mang tới sẽ hoàn toàn có cơ hội được mở rộng hơn, tạo điều kiện cho công ty này phục vụ nhiều nhu cầu khác mang tính đặc thù hơn. Ông còn bật mí rằng Intel cũng coi đối tượng khách hàng là game thủ trên các hệ điều hành nhân Linux là một mục tiêu cho dòng GPU mới của mình. Theo suy đoán của trang Hot Hardware thì những sản phẩm ban đầu của Intel sẽ không phải là các mẫu GPU cao cấp mà sẽ chủ yếu nhắm vào mức giá từ 300 USD trở xuống.

Trungnd

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW