Qualcomm vừa gọi, MediaTek đã lập tức trả lời với con chip Helio M70 hỗ trợ 5G đầu tiên

Không lâu sau khi Qualcomm ra mắt chip Snapdragon 855, MediaTek cũng có câu trả lời với con chip Helio M70 mới nhất, hỗ trợ mạng 5G và sẽ sớm xuất hiện trên thị trường kể từ năm 2019.

Theo công bố, MediaTek Helio M70 là con chip baseband tích hợp 5G đầu tiên của MediaTek. Con chip baseband độc lập này cũng sẽ hỗ trợ tương thích ngược với mạng 2G/3G/4G.

Với việc hỗ trợ 5G, Helio M70 cho tốc độ kết nối nhanh hơn và giảm tiêu thụ điện năng. Helio M70 tương thích với chuẩn 5G New Radio (NR) mới và các kiến trúc mạng độc lập (SA) và không độc lập (NSA). MediaTek Helio M70 được thiết kế theo chuẩn 3GPP Rel-15 5G mới và hỗ trợ băng tần sub-6GHz cùng các công nghệ 5G Tiêu chuẩn khác.

TL Lee, tổng giám đốc bộ phận truyền thông thông dây của MediaTek khẳng định, Helio M70 có tốc độ truyền dữ liệu tối đa lên tới 5Gb/s và gần như dẫn đầu ngành công nghiệp di động hiện nay.

Phía MediaTek cũng cam kết đẩy nhanh quá trình thương mại hóa chip 5G càng sớm càng tốt. Có thể coi sự ra đời của Helio M70 là "phát súng" khai hỏa đầu tiên cho tham vọng chiếm lĩnh công nghệ 5G của MediaTek trong năm tới.

Sự xuất hiện của Helio M70 sẽ giúp các nhà sản xuất thiết bị di động chủ động hơn trong cuộc đua mạng 5G, đặc biệt tối ưu được kích thước và hiệu năng của sản phẩm nhờ kích thước nhỏ và tiết kiệm điện của Helio M70. Hơn thế nữa, sự xuất hiện của MediaTek Helio M70 sẽ tăng thêm tính cạnh tranh cho thị trường và giúp các nhà sản xuất có thêm nhiều lựa chọn hấp dẫn hơn ngoài chip 5G của Qualcomm.

Dự kiến Helio M70 sẽ bắt đầu xuất xưởng từ năm sau và có mặt trên hàng loạt smartphone ra mắt trong nửa cuối năm 2019.

Đáng tiếc, phía MediaTek hiện chưa công bố chi tiết cấu hình của con chip Helio M70. Không rõ chip chạy trên quy trình nào và hiệu năng vượt trội ra sao với các thế hệ chip trước đó của MediaTek. Để kiểm chứng sức mạnh con chip 5G đầu tiên của MediaTek, giới công nghệ sẽ chỉ có thể chờ năm sau để biết lời hứa hẹn của MediaTek có chính xác hay không.

Mai Huyền


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao không dội bom nước cứu Nhà thờ Đức bà Paris?

2 Công nghệ 'thần kỳ' của Nhật hứa hẹn làm sạch sông Tô Lịch trong 2 tháng

3 Tại sao các bé gái có “chu kỳ” ngày càng sớm?

4 Đòi hoàn tiền Pixel 3 nhưng lại được Google gửi lại 10 chiếc Pixel 3 màu hồng

5 Marvel đưa cốt truyện Civil War lên màn ảnh quá sớm, nhưng họ không còn lựa chọn nào khác

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW