Oppo tiết lộ smartphone Find X đầu tiên kết nối thành công mạng 5G

Oppo vừa tiết lộ nguyên mẫu smartphone Find X với kết nối thành công mạng 5G trong một hội nghị gặp gỡ khách hàng của công ty.

Find X là smartphone cao cấp ra mắt vào đầu năm nay của Oppo với điểm nhấn là thiết kế màn hình viền rất mỏng cả 4 cạnh nhờ giải pháp camera thụt thò. Theo Oppo, nguyên mẫu của chiếc Find X kết nối 5G sử dụng vi xử lý Snapdragon 855 và chip sóng X50 5G. Thiết bị này được Oppo trưng bày sự kiện hội nghị đối tác toàn cầu của hãng diễn ra mới đây. Tại hội nghị này, Oppo, Qualcomm và Keysight Technologies Inc, công ty đo lường điện tử hàng đầu thế giới, đã trình diễn việc kết nối dữ liệu 5G và sử dụng các ứng dụng bao gồm lướt web, phát lại video trực tuyến và gọi video bằng nguyên mẫu Find X 5G. 

Phát biểu tại hội nghị, Brian Shen, Phó chủ tịch Oppo toàn cầu, cho biết hãng này sẽ là một trong những công ty đầu tiên ra mắt điện thoại 5G thương mại vào năm 2019. OPPO đã làm việc dựa trên các tiêu chuẩn của mạng 5G cũng như khám phá các ứng dụng bùng nổ từ đầu năm 2015. Vào tháng 5 năm 2018, Oppo hoàn thành cuộc gọi video 3D bằng kết nối mạng 5G đầu tiên trên thế giới với công nghệ "Structured Light" (tạm dịch là điểm sáng được chỉ định).

Sau đó, Oppo đã thành công trong việc kết nối dữ liệu và tín hiệu 5G trên điện thoại vào tháng 8 và trở thành công ty đầu tiên hoàn thành thử nghiệm truy cập Internet 5G trên smartphone vào tháng 10 cùng năm. Vào ngày 30/11, hãng này đã thực hiện cuộc gọi video nhiều người đầu tiên trên thế giới với smartphone bằng kết nối mạng 5G.

Đại diện cho biết hãng sẽ thúc đẩy sự phát triển tiến bộ của 5G cùng với AI, dữ liệu lớn (Big Data) và Điện toán đám mây (5G + ABC), giúp smartphone và thiết bị điện tử trở thành trợ lý cá nhân thông minh. Ngoài ra, Oppo cũng đang đàm phán với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông ở châu Âu, Úc và các thị trường nước ngoài khác, với kế hoạch ra mắt các sản phẩm 5G thương mại vào năm sau.

TT

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

3 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

4 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW